Bánh nếp xào ớt cay cay đậm đà hương vị đất Hàn

Cùng vào bếp chiêu đãi cả nhà món bánh nếp xào ớt cay mang hương vị Hàn Quốc nào. Gia đình bạn có nghiền những món được chế biến cay không nếu có thì chắc hẳn rằng món bánh nếp xào ớt cay sẽ quyến rũ cả nhà với vị cay nồng của ớt cùng với sự dẻo dai của bánh nếp sẽ mang đến hương vị thật mới lạ cho bữa ăn của gia đình nhé.

banh-nep-xao-ot

Nguyên liệu cho món bánh nếp xào ớt:

– Bánh nếp Hàn Quốc: 2 gói

– Tương ớt Hàn Quốc: 4 thìa

– Xương lợn: 300 gr

– Tỏi: 3 củ, hành lá thái nhỏ

–  Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, đường, ớt bột, muối, vừng rang

Cách chế biến món bánh nếp xào ớt:

Bước 1: Xương lợn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng nhỏ.Luộc qua xương rồi vớt ra rửa sạch để loại bỏ hết tạp chất. Tiếp tục đưa xương trở lại nồi, trút vào nồi 400 ml nước cùng 1 thìa cafe muối. Hầm xương trong khoảng 30 phút cho tới khi xương mềm, thịt ra hết nước ngọt thì bạn tắt bếp và chắt lấy phần nước xương.

Bánh nếp Hàn Quốc bạn có thể cắt thành từng miếng dài khoảng 3 -5 cm hoặc thành từng lát tròn tùy theo sở thích của bạn nhé! Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi bằm cùng 1 thìa canh dầu ăn tiếp đến bạn trút nước hầm xương vào chảo nêm vào chảo 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cafe ớt bột, 2 muỗng canh xì dầu, 6 thìa cafe đường. Khuấy đều tay cho nguyên liệu tan hết vào nhau và nêm nếm vừa miệng là được.

Bước 3: Khi nước sốt sôi bạn cho bánh nếp Hàn Quốc vào đun cùng cho tới khi nước sốt đặc quánh lại, quyện vào bánh nếp dẻo là được. Hoàn thành món bánh nếp xào ớt các bạn rắc hành lá thái nhỏ vào và một chút vừng rang rồi cho bánh ra đĩa và thưởng thức ngay nào.

Với cách làm đơn giản và hình thức rất bắt mắt thì món bánh nếp xào ớt cay rất được lòng các bạn trẻ khi muốn ăn chơi thưởng thức nhưng hãy thử thay vào bữa cơm của gia đình xem sao, hãy để gia đình cùng khám phá vị giác của mình nữa chứ nhỉ. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật tuyệt vời!

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus