Bí quyết cho món nộm tai lợn đu đu xanh thơm ngon giòn giòn.

Bí quyết cho món nộm tai lợn đu đu xanh thơm ngon giòn giòn.

Nau.vn món ngon mối ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm nộm tại lợn đu đủ xanh đơn giản, ăn lại rất ngon, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu sẽ tạo nên món nộm tai lợn đu đu xanh rất ngon, cùng tham khảo các bạn nhé!

Nộm tai lợn đu đủ xanh
Nộm tai lợn đu đủ xanh

Nguyên liệu làm món nộm tai lợn đu đủ xanh:

– 1/2 quả đu đủ xanh

– 1 – 2 cái tai lợn

– Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

– Rau răm, ớt bột, ớt quả

Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh:

Bước 1: Đu đủ rửa sạch, cạo vỏ, bào đu đủ thành từng sợi mỏng.

– Ngâm đu đủ vào thau nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.

– Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Ngâm đu đủ với nước lạnh.
Ngâm đu đủ với nước lạnh.

 

Bước 2: Tai lợn làm sạch bằng nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.

– Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

– Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

Tai lợn thái miếng.
Tai lợn thái miếng.

 

Bước 3: Rau răm rứa sạch thái nhỏ:

Rau răm rửa sạch.
Rau răm rửa sạch.

 

Bước 4: Trộn hộn hợp gia vị: tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.

Bước 5: Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm,  vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Trộn đều các nguyên liệu.
Trộn đều các nguyên liệu.

 

Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh rồi, chúc các bạn thành công với cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh!

Nộm tai lợn đu đủ xanh
Nộm tai lợn đu đủ xanh

Diệu Linh(st)

Bí quyết cho món nộm tai lợn đu đu xanh thơm ngon giòn giòn.
2 (40%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus