Bí quyết cho món thịt bò khô tuyệt ngon khó cưỡng trong Tết này!

Bí quyết cho món thịt bò khô tuyệt ngon cho Tết này!

Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon khó cưỡng trong Tết này. nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm thịt bò khô đơn giản lại rất ngon, cùng tìm hiểu nhé! món ăn ngày Tết.

Thịt bò khô cực ngon.
Thịt bò khô cực ngon.

 

Nguyên liệu làm thịt bò khô: 

– Thịt bò khô: 500g

– Sả, tỏi, đường, muối, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột.

Cách làm thịt bò khô: 

 Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái dọc theo miếng thịt.

–  Trong một tô trộn, kết hợp tất cả các loại gia vị tùy theo khẩu vị.

– Chà các loại gia vị trên cả hai mặt của mỗi miếng thịt bò. Đậy lại và ướp 5 giờ hoặc qua đêm.

Trộn hỗn hợp gia vị
Trộn hỗn hợp gia vị

 

Bước 2: Làm nóng lò nướng đến 200 ° C / 395 ° F. Trải đều miếng thịt bò lát và đặt trên một khay nướng.

Cho thịt bò vào lò nướng
Cho thịt bò vào lò nướng

 

 Bước 3: Sau 15 phút, lật miếng thịt bò lại. Nếu thịt ra nước thì lau khô phần nước đi. Nướng khoảng 10-15 phút nữa hoặc cho đến khi thịt bò được sấy khô.

Sấy đến khi miếng thịt bò khô.

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có thịt bò khô  cực ngon để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô.

Diệu Linh(ST)

Bí quyết cho món thịt bò khô tuyệt ngon khó cưỡng trong Tết này!
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus