Bí quyết làm món chân gà ngâm giấm giòn giòn ngon tuyệt

Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm có da giòn giòn, ngọt ngọt cùng với chút cay cay của sả, ớt và khi chấm với muối chanh thì ngon còn gì bằng. Nào hãy cùng tham khảo công thức làm món chân gà ngâm giấm dưới đây nhé.

chan-ga-ngam-giam

Nguyên liệu cho món chân gà ngâm giấm:

– 500 gr chân gà

– 3 cây sả

– 5 quả ớt

– 1 củ gừng

– Gia vị: Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột

– Lọ để đựng chân gà

Cách chế biến chân gà ngâm giấm:

Bước 1: Chân gà mua về các bạn bóp muối rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhỏ. Sả bóc vỏ, cắt khúc 3-4 cm và tước sợi. Ớt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh giấm, 1 thìa café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều. Tiếp đến các bạn lấy chân gà ra xếp vào lọ rồi đổ nước ngâm vào và đậy kín. Các bạn để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.

Món chân gà ngâm giấm của bạn đã xong. Khi ăn chân gà bạn vớt chân gà ra đĩa và chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé. Món chân gà ngâm giấm sẽ tốn lắm đấy vì chẳng mấy khi ông xã được bạn cho ngồi nhâm nhi thoải mái đến thế mà ^^. Nhanh tay vào bếp trổ tài cho ông xã yêu của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Bí quyết làm món chân gà ngâm giấm giòn giòn ngon tuyệt
2 (40%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus