Bổ dưỡng ngon miệng với món cá diếc hầm cho mẹ bầu

Cá diếc là một loại cá nhỏ được sống trong môi trường tự nhiên không phải nuôi tăng trọng nhu nhiều loại cá to nên nó là loại cá rất yên tâm cho mẹ bầu thưởng thức. Trong cá có chứa nhiều vitamin PP, vitamin B1, vitamin B2. Ngoài ra, loại cá này còn có những loại protein tốt cho cơ thể như là lipid, canxi… chính bởi thế cá diếc còn có nhiều tác dụng nữa là kiện tỳ lợi thủy, ôn trung hòa vị. Đối với những mẹ bầu khó ăn trong thời kì mang thai này thì với cách làm món cá diếc hầm này sẽ giúp các mẹ bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn, giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, cải thiện việc ăn uống rất nhiều.

cach-lam-ca-diec-ham

Nguyên liệu cho món cá diếc hầm:

+ Cá diếc tươi 250gr
+ Hành 250gr
+ Nấm hương, mọc nhỉ 100gr
+ Măng khô 100gr
+ Gừng
+ Muối, đường
+ Dầu ăn, nước tương.

Cách chế biến món cá diếc hầm:

Bước 1: Cá diếc các bạn đánh cho sạch vảy, mổ bụng bỏ ruột rồi đem rửa lại thật sạch với nước, nhớ rửa thật sạch phần bụng cá và đặc biệt là phần màng đen bên trong nhé .

Bước 2: Ngâm nấm hương và mọc nhỉ trong nước vo gạo hoặc nước ấm cho mau nở mềm và sạch hết bụi bẩn. Sau đo vớt nấm hương ra cắt phần chân và nếu nấm quá to thì ta cắt miếng nhỏ vừa ăn, còn mọc nhĩ thì chúng ta cũng cắt bỏ phần chân sau đó thái sợi. Tiếp tục là cho măng khô đã ngâm vào một nồi nước sôi để luộc sơ qua rồi vớt ra cắt sợi. Các bạn chú ý trước khi dùng măng khô các bạn nên ngâm qua đêm để măng hết phần nước vàng thì  ta mới dùng được nhé.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng và cho dầu ăn vào đun sôi. Dầu sôi các bạn cho cá diếc vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi cá đã chín, thơm có màu vàng đều cả hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng. Vẫn chiếc chảo đó các bạn chắt bớt dầu và cho măng xắt sợi,nấm hương, gừng, hành khô vào đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến các bạn đổ phần cá diếc vừa chiên vào và xóc đều lên rồi thêm vào một lượng nước sôi ngập mặt cá và tiến hành đun với lửa to khi nào nước trong nồi sôi lại thì ta vặn nhỏ lửa và hầm cá trong khoảng 1 tiếng đến khi nước trong nồi cạn và cá chín mềm là được. Tắt bếp và cho cá ra đĩa thưởng thức ngay khi nóng nhé.

Cách làm cá diếc hầm phải thực hiện khá lâu để cá thật nhừ, thật chín, chín đến cả xương vì thế khi ăn có thể ăn luôn cả xương như vậy là càng thêm bổ dưỡng. Để cách làm món cá diếc hầm không bị tanh thì khi nấu các bạn cho thêm tiêu và ớt vào khi nước của lần châm nước cuối cùng khi gần cạn. Với hương vị thơm ngon chất dinh dưỡng lại phong phú nên cá diếc là một món ăn mà mẹ bầu nên thường xuyên đưa vào thực đơn để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus