Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt

Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt

Trung thu sắp đến nhưng bạn chưa nghĩ ra món quà gì đặc biệt cho bé yêu?Hãy tham khảo công thức làm bánh trung thu 3 màu độc đáo,đẹp mắt sau đây như món quà bất ngờ dành cho cả nhà.

Làm bánh bao chay vừa dễ vừa ngon

Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị

Nội dung trong bài

  • 1 Công thức cho món bánh bột lọc Huế dẻo thơm, chuẩn vị
  • 2 Nguyên liệu chính để làm món bánh trung thu 3 màu
  • 3 Cách làm bánh trung thu 3 màu siêu ngon, đẹp mắt
    • 3.1 Bước 1:
    • 3.2 Bước 2:
    • 3.3 Bước 3:
    • 3.4 Bước 4:
    • 3.5 Bước 5:
    • 3.6 Bước 6:

Nguyên liệu chính để làm món bánh trung thu 3 màu

Với số lượng nguyên liệu gợi ý sau đây của mon ngon mỗi ngày bạn có thể làm được 2 chiếc bánh trung thu, theo đó, nếu bạn cần làm số lượng bánh lớn hơn thì có thể căn cứ vào tỷ lệ này để chuẩn bị thêm nguyên liệu nhé.

– Bột mì: 600g

– Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

– Lòng đỏ trứng vịt muối: 2 quả ( cái này bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các quán làm bánh)

– Đậu đỏ: 500g

– Đường kính, dầu ăn

– Bột ngô: 20 gr

– Bột ca cao: 20gr

– Trà xanh: 20 gr

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu hãy cùng Nau.vn bắt tay vào làm món bánh  trung thu 3 màu thôi nào.

Cách làm bánh trung thu 3 màu siêu ngon, đẹp mắt

Bước 1:

– Bật lò nướng ở khoảng 180 độ C để nướng bánh ngay sau khi làm xong, không phải mất thời gian chờ đợi.

– Nếu không mua được nhân đậu đỏ hầm nhuyễn thì bạn cho đậu đỏ vào nấu cho chín, rồi nghiền nhuyễn ra, trộn đường, dầu ăn cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.

Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt
Trộn bột mi mềm, vừa dẻo để làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt

– Trộn hỗn hợp: Bơ, đường, trúng, bột mì, và nước và đảo đều cho đến khi bột thành khối mịn. Để tránh tình trạng bánh bị nhão, ban đầu bạn nên cho 1 chút nước, sau đó nếu thấy bánh khô thì chế thêm nước, cứ dần dần như vậy bột bánh vừa mềm mịn vừa đảm bảo độ đặc theo yêu cầu. Bạn có thể dùng găng tay nilon để nhào bột bánh, như vậy sẽ nhanh hơn dùng đũa hoặc thìa.

Bước 2:

Chia phần bột đã trộn thành 3 phần bằng nhau. 1phần trộn với bột ca cao, 1 phần trộn với bột ngô, và phần còn lại trộn với bột trà xanh.

Bước 3:

Lấy mỗi phần 1 chút bột và ghép vào nhau. Mỗi màu một góc, xếp cạnh nhau, bạn lưu ý lấy 3 khối màu đều nhau và xếp lại cho đến khi bột dính vào nhau là được, không nên nắn, bóp sẽ khiến các màu lẫn vào nhau nhé.

Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt
Màu sắc cho bánh trung thu 3 màu có thể thay đổi theo ý thích của bạn

Bước 4:

– Nhân đậu đỏ hầm nhuyễn, lấy 1 thìa cà phê cho ra tay rồi ép thành hình tròn, đặt viên trứng muối vào giữa, vê tròn lại rồi đặt vào giữa phần bột mì 3 màu.

– Nặn bánh thành viên rồi xòa tròn, trong quá trình xoa cho 1 chút dầu ăn vào lòng bàn tay để tạo độ bóng, ngậy cho bánh đồng thời bột không dính ra tay bạn.

Bước 5:

Cho phần bột đã vê vào khuôn bánh với các hình dáng mà bạn thích, ấn chặt tay và lấy bánh ra. Để lấy bánh được dễ dàng, trước khi cho phần bột mì vào khuôn bạn lên lót lớp màng bọc thực phẩm trước rồi hãy ấn bột mỳ vào nhé.

Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt
Bánh trung thu 3 màu đẹp mắt cho gia đình bạn vào dịp trung thu này

Bước 6:

Lấy bánh khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20 phút. Lấy bánh ra và thưởng thức. Loại bánh này do có đặc trưng là nhiều màu, nên khi nướng bạn không nên nướng chín quá, chỉ nên nướng vừa chín tới để màu sắc của bánh được giữ nguyên.

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus