Cách làm bún gạo xào thịt bò cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Cách làm bún gạo xào thịt bò cho bữa sáng tràn đầy năng lượng


Bữa sáng của bạn thường là bánh mỳ hay những đồ ăn mua ngoài quán thực sự mất vệ sinh và không đảm bảo được độ an toàn về vệ sinh thực phẩm điều mà hiện nay ai ai cũng phải suy nghĩ đến. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn sáng rất dễ chế biến mà đảm bảo an toàn vệ sinh luôn ^^. Cùng tham khảo món bún gạo xào thịt bò nhé.

bun-gao-xao-thit-bo

Nguyên liệu cho món bún gạo xào thịt bò:

– 200 gr bún gạo khô

– 200 gr thịt bò phi lê

– 50 gr cà rốt

– 8 tai nấm đông cô

– 30 gr cần tây

– 1 trái ớt sừng cắt sợi

– 2 cafe tỏi băm, ½ cafe ngò rí

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột năng, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.

Cách chê biến món bún gạo xào thịt bò:

Bước 1: Với bún gạo bạn cho vào nước ấm và ngâm cho mềm, chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Trần bún qua nước sôi rồi vớt ra nước lạnh rồi để ráo rồi cho một chút dầu ăn vào xóc để bún không bị dính nhé. Nấm đông cô rửa sạch và thái lát mỏng. Cần tây và bông hẹ bạn nhặt và rửa sạch, cắt khúc chừng 4 cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó đem thịt bò đi ướp với 1/2 thìa cafe tỏi băm + 1 thìa cafe đường + 1/3 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa  cafe nước tương + 1/2 thìa cafe tiêu và thìa 1/2 cafe bột năng. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt bò mềm và ngấm gia vị.

Bước 3: Pha hỗn hợp: Lấy 1 bát nhỏ và bạn cho 2 cafe nước + 1 cafe đường + 1/3 cafe bột ngọt, khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo đun nóng  và cho 1 thìa cafe tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào săn bạn xào nhanh tay với lửa to thịt bò không bị ra nước sẽ săn và mềm hơn nhé rồi bạn trút thịt bò ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chiếc chảo đó bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào  rồi cho 1/2 cafe tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến là cà rốt và nấm đông cô vào và đảo nhanh tay. Khi phần rau củ này hơi tái bạn cho cần tây, bông hẹ và ớt vào, thêm cùng 2 muỗng canh hỗn hợp, trộn đều khoảng 2 phút thì bạn đổ phần thịt bò vào xào nhanh tay cho rau củ và thịt bò quyện hương vị vào nhau và tắt bếp

==> Bạn cho bún xào ra đĩa rồi đổ phần thịt bò vừa xào lên trên rắc thêm chút tiêu và ngò rí nữa, khi ăn thì trộn đều lên vậy là bạn đã có bữa sáng với món bún gạo xào thịt bò ngon đúng điệu rồi. Cũng không quá khó để có một bữa ăn sáng ngon và đảm bảo cho gia đình thân yêu của bạn. Hãy cùng tham khảo những công thức nấu ăn ngon từ nau.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus