Cách làm chân gà ngâm( muối) chua ngọt sả ớt ngon hết sẩy ăn là mê.

Cách làm chân gà ngâm(muối) chua ngọt sả ớt ngon hết sẩy ăn là mê.

Món chân gà ngâm chua ngọt sả ớt được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn dễ ăn, sự kết hợp của các gia vị tạo nên một món ăn nhấm nháp quan hết sẩy, nhất là đối với dấng mày râu thì đây quả là món ngon rồi, hãy tự làm chân gà ngâm chua ngọt sả ớt các bạn nhé! vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Xem thêm:

chân gà sả ớt

1:Nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm ( muối) chua ngọt sả ớt.

Chân gà ta: 0.5 kg

Sả: 4 củ

Ớt: 3 quả

Gừng: 1 củ

Gia vị: mắm, muối, đường, giấm, bột ngọt, quất, muối, nước.

2:Cách làm chân gà ngâm( muối) chua ngọt sả ớt.

-Chân gà chặt bỏ móng, chặt chân gà ra làm đôi, rửa sạch bằng nước muối loãng và gừng đập dập.

-Cho chân gà vào luộc, cho miếng gừng vào và cho chút gia vị, luộc khoảng 4 phút chân gà chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rồi vớt ra rổ cho ráo nước, sau đó cho chân gà vào tủ để da chân gà khô lại.

-Sả cắt thành khúc dài 3 cm rồi tước thành những sợi  mỏng.

-Pha nước ngâm chân gà chua ngọt sả ớt: 500ml nước lọc+ 3 thìa múc canh đường+ 6 thìa canh dấm+1 thìa hạt nêm, cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi, sau đó để nguội, sau đó cho 3 thìa canh nước mắm cùng sả băm nhuyễn vào khuấy đều.

-Chuẩn bị một bát thủy tinh lớn, xếp chân gà + sả+ hỗn hợp nước ngâm chân gà vào.

-Ngâm trong vòng 1 ngày để có thể ăn được.

Với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món chân gà ngâm chua ngọt sả ớt cực ngon cho các ông chồng nhâm nhi rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món chân gà ngâm chua ngọt sả ớt.

Từ khóa tìm kiếm bởi google: chân gà ngâm chua ngọt, chân gà ngâm chua ngọt sả ớt, chân gà muối chua ngọt, món chân gà ngâm chua ngọt, chân gà muối chua ngọt sả ớt, cách làm chân gà ngâm chua ngọt sả ớt, cách làm món chân gà ngâm chua ngọt,làm chân gà muối chua ngọt

 

 

 

Cách làm chân gà ngâm( muối) chua ngọt sả ớt ngon hết sẩy ăn là mê.
4.5 (90%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus