Cách làm món canh bầu nấu hến cho nàng thích dáng mi nhon



Cách làm món salad giảm cân ngon mà hiệu quả bất ngờ

 

Các loại thực phẩm giảm cân mà dễ ăn

 

Nguyên liệu cần có cho cách làm canh bầu nấu hến giảm cân

Hến: 2 kg

– Bầu: 1/2 quả to

– Hành lá, mùi tàu

– Hành tím, ớt và gia vị thiết yếu khác

 

 

Cách làm món canh hến nấu bầu

Cách làm món canh hến nấu bầu

 

 

Cách làm món canh bầu nấu hến giảm cân

 

Hến khi mua về đãi sạch rồi đem luộc cho đến khi mở hết miệng, bắc xuống chắt lấy nước, phần cái cho ra rổ đãi lấy nhân. Muốn nấu canh hến ngon thì phải giữ lại nước luộc, cũng như ngao, hến tiết hết chất dinh dưỡng qua nước luộc, chính vì thế nước luộc để nấu canh là rất quan trọng.

 

– Nhân cho vào chiếc bát to rồi ướp lần lượt với các gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, mắm, tiêu, ớt và đường.

 

– Với bầu thì gọt vỏ, rửa qua với nước rồi xắt thành những sợi nhỏ.
– Hành tím sau khi bóc vỏ bạn sẽ giã nhuyễn.
– Hành lá và hành ngò bạn sẽ cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.
– Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

 

– Bắc một cái nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho hến vào tao sơ qua, đến khi hến săn lại thì bạn có thể đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, đậy kín nắp và đun sôi trên ngọn lửa vừa.
– Đến khi nước sôi thì bạn sẽ cho hết phần bầu đã được chuẩn bị sẵn vào, đồng thời nêm nếm đầy đủ các loại gia vị sao cho vừa ăn, đợi nồi canh sôi lại là có thể tắt bếp. Nấu canh hến với bầu thì không nên nấu bầu quá kĩ, bầu vừa mất màu xanh vừa bị nồng, rất khó ăn.
– Múc canh ra tô, rắc thêm lên trên một ít hành ngò và tiêu là có thể dọn ra mâm và thưởng thức ngay với cơm.

 

Nếu thích nấu canh hến chua bạn có thể cho thêm 1-2 quả me vào để thêm vị chua hấp dẫn cho món ăn này nhé!

 

Cách làm món canh hến nấu bầu có thể sử dụng vào mùa hè, nhất là những trưa hè nóng bức được ăn cơm và chan bát canh hến nấu bầu thì mát đến tận ruột. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.