Cách làm nem chua rán tại nhà siêu ngon, không lo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nem chua rán là món ăn vặt nổi tiếng ai cũng đã từng ăn qua. Nem chua là đặc sản Thanh Hóa được làm từ thịt lợn lên men sống, đây cũng là một món ăn rất là ngon và hầu như bất kỳ ai cũng đều thưởng thức qua món ăn này và hầu như ai cũng thích. Thời gian vừa qua có xảy ra vụ bê bối về an toàn thực phẩm của nem chua Thanh Hóa. Chính vì vậy thay vì chúng ta đi ăn hàng quán bên ngoài thì các bạn hoàn toàn có thể làm món nem chua rán ngay tại nhà vừa thơm ngon mà còn hợp vệ sinh. blog nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem chua rán ngay tại nhà. Mọi người cùng làm nhé

cách làm nem chua rán
cách làm nem chua rán

Nguyên liệu làm nem chua rán

– 300g thịt xay
– 100g bì
– 10g thính
– 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt

Cách làm nem chua rán

– Đầu tiên các bạn ướp thịt với ớt, tỏi, tiêu, nước mắm và một ít đường rồi bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng giúp thịt săn lại hơn

– Rửa sạch bì lợn rồi luộc cho chín mềm

– Sau khi để bì nguội thì thái thành sợi mỏng

– Xay nhuyễn thịt với thính bằng máy xay

– Trộn đều chỗ thịt đã xay với bì

– Sau đó chia hỗn hợp nem chua vừa xay ra, dùng nilong gói lại thành từng cái như ngoài hàng

Vậy là chúng ta đã gói xong nem chua, các bạn để nem chua vào ngăn mát ít nhất 1 ngày . 

Chú ý: Nem này chúng ta làm không có men nên để lâu cũng ko thành nem chua nhé.

Sau đó các bạn lấy nem ra  rán giòn. Vậy là chúng ta đã xong món nem chua rán thơm ngon, an toàn vệ sinh nhé. chúc các bạn thành công

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus