Cách làm nộm thập cẩm chay ngon , món ăn chay

Nếu bạn muốn tự tay làm các món ăn chay thì món nộm thập cẩm chay là món các bạn nên làm vì nguyên liệu dễ kiếm và dễ lam, hơn nữa món này là món dễ ăn với mọi người 

nộm thập cẩm chay
nộm thập cẩm chay

Nguyên liệu làm Nộm thập cẩm chay:

– 1 quả khế chua

– 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

– 1 quả dưa leo

– 1 bắp chuối nhỏ

– 1 củ cà rốt nhỏ

– Vài tai mộc nhĩ

– Dấm, đường, muối

– Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

– Sợi mỳ chay

– Lạc rang chín, giã thô.

 Cách làm Nộm thập cẩm chay:

• 1

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.

mộc nhĩ
mộc nhĩ

• 2

– Đậu phụ rán thái nhỏ.

đậu phụ
đậu phụ

• 3

– Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

nộm-thập-cẩm-chay-4

• 4

– Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.

nộm-thập-cẩm-chay-5

• 5

– Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.

nộm-thập-cẩm-chay-6

• 6

– Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.

nộm-thập-cẩm-chay-7

• 7

– Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng

nộm-thập-cẩm-chay-9

• 8

– Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.

nộm-thập-cẩm-chay-10

• 9

– Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.
• 10

– Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha

nộm-thập-cẩm-chay-11

Món ăn ngon, dễ làm mà lại rất bổ dưỡng bạn hãy tự tay làm vừa đổi vị vừa tịnh tâm trong những ngày rằm nhé!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus