Cách làm ốc mỡ xào rau muống thơm ngon độc đáo

Rau muống là món rau phổ biến trong mâm cơm của chúng ta. Rau muống có thể luộc hoặc kết hợp xào với nhiều món như thịt trâu, thịt bò… nhưng còn một món nữa mà các bạn cần phải lưu vào sổ tay của gia đình bạn đó là món ốc mỡ xào rau muống. Món ốc mỡ xào rau muống thanh mát giải nhiệt nên rất thích hợp cho bữa cơm trưa hè. Mình cùng bắt tay vào chế biến nhé.

oc-mo-xao-rau-muong

Nguyên liệu cho món ốc mỡ xào rau muống:

– 500 gr ốc mỡ

– 2 mớ rau muống

– 3-4 tép tỏi

– 1-2 cây sả

– 1 nhánh gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường.

Cách làm món ốc mỡ xào rau muống:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sả bóc vỏ, cắt khúc, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái sợi ngắn hoặc băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau muống nhặt phần non ( các bạn chú ý bớt lá để khi xào rau sẽ giòn và không bị nát) và rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Ốc rửa sạch, cho vào nồi và luộc cùng sả cắt khúc. Ốc chín, vớt ra để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi, gừng vào phi thơm, tiếp đến các bạn cho ốc vào đảo đều, nêm với 1 hạt nêm + 1/2 muối + 1 chút tiêu + 1 chút đường. Đảo đều đến khi ốc chín và ngấm gia vị thì bạn cho ốc ra đĩa.

Bước 3: Bạn dùng một chiếc chảo khác đun nóng và cho một chút dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi còn lại sau đó cho rau muống vào đảo nhanh tay đến khi rau muống gần chín thì bạn đổ ốc mỡ vào xào chung với lửa lớn, bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp và cho ốc mỡ xào rau muống ra đĩa.

Hoàn thành xong món ốc mỡ xào rau muống rồi dọn lên để cả nhà thưởng thức thôi nào. Rau muống là loại rau nhiều sắt, khi kết hợp xào với ốc mỡ và mùi thơm của tỏi sẽ cho chúng ta có món ăn ngon và giàu vitamin. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc mỡ xào rau muống!

Cách làm ốc mỡ xào rau muống thơm ngon độc đáo
3 (60%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus