Cách làm thịt kho tiêu đơn giản cho bữa ăn gia đình ấm áp



Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc có mặt trong bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt Nam. Hương vị bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn khiến cho món này vẫn luôn được lòng các bà nội trợ và gia đình.

Hôm nay nau.vn hướng dẫn các bạn làm món thịt kho tiêu thơm ngon và dễ dàng nhé.

thịt kho tiêu

thịt kho tiêu

 

 

 

* Nguyên liệu làm thịt kho tiêu:

 

+ 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt nạc ở chỗ nào cũng được)

+ Hành tím, tỏi
+ Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

 

 

* Cách làm thịt kho tiêu:

 

– Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.
– Các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài, nhưng nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tự thắng nước màu ở nhà nhé. Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường và không ngừng trộn đường trong chảo. Sau đó các bạn sẽ thấy nước đường chuyển sang màu nâu, và nổi bong bóng. Các bạn đợi đến khi nước đường hết bong bóng thì cho ngày hành băm và tỏi băm vào. Thao tác nhỏ này sẽ giúp nước màu giữ được màu nâu đẹp mà không bị đen đi.
– Kế đến các bạn cho thịt vào kho, đến khi thịt săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
– Tùy theo việc bạn có thích ăn thịt nhiều nước hay không, mà chọn đậy nắp lại hay không. Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
– Cuối cùng khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.

Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm là một lựa chọn lí tưởng để kết thúc một ngày bận rộn của gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món thịt kho tiêu nhé!