Cách nấu canh chua tôm kiểu Thái ngon tuyệt cho cả nhà

Món canh chua tôm kiểu Thái nếu bạn đã được thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ muốn được thưởng thưc lại them nhiều lần nữa đấy, nếu không tin các bạn có thể bắt tay ngay vào làm món canh chua tôm kiểu Thái cho bữa cơm nhà bạn ngay ngày hôm nay xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

canh-chua-tom-kieu-thai (1)

Nguyên liệu cho món canh chua tôm kiểu Thái:

– Tôm sú: 10 con hoặc nhiều hơn, tuỳ theo số lượng người ăn.
– Xương ống: 500gr
– Nấm rơm: 100gr, (hoặc thêm nấm kim châm nếu bạn thích nhé)
– 1 củ sả, riềng, hành khô, lá chanh, hành lá, mùi, sa tế, ớt, nửa quả chanh tươi và một quả cà chua.
– Nước cốt dừa

Cách chế biến món canh chua tôm kiểu Thái:

Bước 1: Xương ống rửa sạch chần qua nước sôi rồi ninh nhừ bằng nồi áp suất, gạn lấy nước trong. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và phần chỉ đen trên lưng, giữ lại phần đuôi tôm để trang trí cho đẹp.

Sả rửa sạch cắt đôi đập dập, riềng gọt vỏ thái lát mỏng, lá chanh rửa sạch, hành khô thái lát băm nhỏ, cà chua bổ miếng cau. Nấm rơm ngâm nước muối một lúc rồi gọt bỏ phần gốc bổ làm đôi.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào tái, tiếp đến bạn cho tôm vào xào chin tới rồi cho nước dung vào nồi cùng với riềng, sả và hành khô, nêm gia vị vào đun sôi rồi cho tôm và cà chua vào. Khi nước sôi lại tiếp tục cho nấm vào nấu vừa chin tới.  Cho sa tế/ớt, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào đun sôi rắc hành lá, mùi vào rồi tắt bếp cuối cùng bạn cho lá chanh vào nhé.

==> Cũng không quá khó với món canh chua tôm kiếu Thái phải không nào, mùi thơm của món canh rất đặc trưng mà chắc chắn ai đã ăn một lần sẽ không thể quên được hương vị của nó. Chúc bạn thành công với món canh chua tôm kiểu Thái nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus