Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm ngon mê ly dành cho các bà nội trợ đảm.

Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm ngon mê ly dành cho các bà nội trợ đảm.

Hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm hủ tiếu thịt bằm rất ngon, cách làm đơn giản, các mẹ mà làm cho ông chồng của mình đảm bảo các ông sẽ thích mê và tấm tắc khen vợ mình.

Xem thêm:

hủ tiếu mực

1: Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu thịt bằm.

-Xươnglợn  cục: 1 kg

-Trứng cút: 10 quả

-Sò điệp: 1 kg

-Tôm to: 500g

-Thịt xay: 200g

-Giò sống: 100g

-Hành tây: 3 củ

-Hành củ,  tỏi, gừng

-Cần tây, xà lách, giá, hẹ, hành mùi, cải xá bấu, củ cải trắng.

-Hủ tiếu khô Mĩ tho.

2. Cách làm món hủ tiếu mực thịt bằm.

-Hành bóc vỏ, đập dập phi thơm

-Tỏi bóc vỏ, đập dập phi thơm

-Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt múi.

-Xương ống rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc đổ nước đầu bỏ đi và hầm với 3 lít nước đến khi xương mềm.

-Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn rồi bỏ vào nồi nước dùng. Đập dập mẩu gừng. và hành tây  cho vào nồi nước dùng.

-Thịt xay, giò sống ướp với hành tỏi băm nhuyễn, cho hạt nêm và hạt tiêu vào đảo đều, vo viên  nhỏ rồi thả vào nồi nước dùng.

-Mực làm sạch, sắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi.

-Trứng cút, luộc, ngâm với nước lạnh để dễ bóc vỏ, sau đó bóc vỏ.

-Sò điệp luộc sơ để lấy thịt.

-Tôm thẻ tửa sạch rồi cho vào nồi đảo liên tục cho chín rồi luộc vỏ để lại dâu, tước chỉ lưng.

-Khi ăn múc nước lèo vào nồi nhỏ, cho tôm, sò điệp, trứng cút, thịt viên, vừa sôi cho vào hủ tiếu đã chần qua, thêm hành lá, hẹ cắt nhỏ, hành tỏi phi và cải xá bấu, tiêu vào thưởng thức.
Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món hủ tiếu mực thịt bằm cho gia đình mình thưởng thức rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món hủ tiếu thịt bằm.
Từ khóa tìm kiếm bởi google:
cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm, cách nấu hủ tiếu mực, cách làm hủ tiếu mực, nấu hủ tiếu mực, hủ tiếu mực.
Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm ngon mê ly dành cho các bà nội trợ đảm.
5 (100%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus