Canh cá diêu hồng nấu ngót ngon miệng đưa cơm

Canh cá diêu hồng nấu ngót với cái tên nghe có vẻ lạ nhưng cách chế biến thì cực kỳ đơn giản và hương vị của món canh cá diêu hồng nấu ngót thì thực không thể chê được với hương thoảng của cần tây cùng với vị ngọt của cá sẽ tạo ra một món canh mà cả nhà bạn sẽ không thể chối từ được.

canh-ca-dieu-hong-nau-ngot

Nguyên liệu cho món canh cá diêu hồng nấu ngót:

– 1 con cá điêu hồng khoảng gần 1 kg.
– 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, cần tây, hành lá.
– Hạt nêm, ớt trái, tỏi bằm, đường, tiêu bột.

Cách chế biến món canh cá diêu hồng nấu ngót:

Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn mổ cá, đánh vảy rồi rửa sạch bằng nước sau đó rửa lại với một chút rượu cho cá bớt tanh. Sau đó bạn ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Cà chua, hành tây rửa sạch, bổ núi cau. Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.

Bước 2: Bắc chảo sâu lòng lên bếp làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm tiếp đến bạn cho cà chua vào xào mềm cùng với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường. Cà chua mềm bạn cho cá diêu hồng vào và lật đều hai mặt để cá ngấm gia vị. Khi cá đã ngấm gia vị rồi bạn cho khoảng 500ml nước đun sôi vào cá rồi đậy vung cho cá chín. Khi cá chín bạn cho hành tây vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun sôi khoảng 1 phút rồi cho cần tây, hành lá vào và tắt bếp.

==> Canh cá diêu hồng nấu ngót thật đơn giản phải không nào thơm mùi rau cần tây, ngọt vị từ cá diêu hồng sẽ làm mâm cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay chế biến món canh cá diêu hồng nấu ngót cho bữa cơm ngày đầu tuần thêm năng lượng nhé. Chúc bạn thành công.

Canh cá diêu hồng nấu ngót ngon miệng đưa cơm
2.67 (53.33%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus