Canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc thanh mát, thơm ngon

Canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc thanh mát, thơm ngon

Mùa hè nóng bức, một món canh ít dầu mỡ, thanh nhẹ dễ ăn sẽ là sự lựa chọn của nhiều người cho bữa cơm thêm ngon miệng. Món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc sẽ là gợi ý thú vị để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà đấy!

Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc
Món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

  • Đậu phụ non 200g
  • Rong biển 100g
  • Nấm mỡ 50g (có thể dùng các loại nấm khác)
  • Tôm khô 10g
  • Gừng tươi thái lát
  • Gia vị

Cách làm canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Rong biển rửa thật sạch, cắt miếng.

Nấm mỡ ngâm với nước muối rồi rửa sạch, đem ra thái thành từng lát mỏng.

Tôm khô rửa sạch cát, để riêng.

Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc ngon
Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Bước 2

Đun khoảng 500ml trên bếp đến khi sôi. Thêm 1 muỗng canh hạt nêm hoặc bột gia vị gà vào, khuấy tan rồi nhẹ nhàng thả đậu phụ nồi trong nồi.

Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc thơm ngon
Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Bước 3

Đến khi nước sôi, thả rong biển vào cùng.

Thêm tôm khô vào nồi, nhẹ nhàng đảo đều cho đậu phụ và rong biển không bị nát.

Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc mát lành
Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Bước 4

Khi canh sôi, thả nấm mơ và gừng thái lát vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc hấp dẫn
Cách làm món canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc

Canh đậu phụ rong biển Hàn Quốc dễ nấu, thanh mát nhưng lại cực kì bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu hay các sản phụ mới sinh. Cùng làm món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà bạn nhé!

Thu Ngà (st)

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus