Canh dưa leo nhồi thịt ngọt mát đậm đà cho ngày hè

Mùa hè là mùa của những món canh lên ngôi. Bạn đã có trong tay món canh dưa leo nhồi thịt chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo công thức nấu món canh dưa leo nhồi thịt ngọt mát cho bữa cơm ngày hè này nhé.

canh-dua-leo-nhoi-thit

Nguyên liệu  cho món canh dưa leo nhồi thịt:

– 100gr thịt nạc băm

– 50gr giò sống

– Hành tím băm

– Mộc nhĩ

– Miến khô ngâm nở

– Cà rốt, 3 trái dưa leo (dưa chuột)

– Rau mùi, hành lá

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến món canh dưa leo nhồi thịt:

Bước 1: Dưa leo bạn đem rửa sạch, nạo sơ qua vỏ rồi cắt khúc khoảng 3 cm, khoét bỏ ruột. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt khúc 1 cm. Miến ngâm với nước rồi đem cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: thịt băm, miến, mộc nhĩ, 1 thìa cafe hành băm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm. Sau đó các bạn nhồi hỗn hợp vào bên trong quả dưa leo mình đã nạo bỏ ruột nhé.

Bước 3:  Đun sôi 0.5l nước, cho dưa leo và cà rốt vào đun chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá, tắt bếp. Múc canh ra bát rắc chút hạt tiêu, ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món canh dưa leo nhồi thịt rồi.

==> Canh dưa leo nhồi thịt ngon bổ mà lại rất mát, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Ngoài ra dưa chuột còn cung cấp cho cơ thể một lượng nước khá lớn giúp da chúng ta căng mịn hơn. Vậy còn chờ gì mà không thêm món canh dưa leo nhồi thịt vào bữa cơm của gia đình bạn nào? Chúc các bạn thành công!!!

 

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus