Canh ngao nấu bầu thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

Bầu là một loại quả rất được ưa chuộng trong bếp của các gia đình, các món ăn chế biến từ quả bầu mang đến cho người ăn cảm giác ngọt mát rất tự nhiên. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món canh ngao nấu bầu với sự kết hợp giữa hai nguyên liệu có vị ngọt ngon thì món canh sẽ cực kỳ hấp dẫn đấy. Cùng vào bếp với món canh ngao nấu bầu ngay hôm nay để bữa cơm ngày nắng của gia đình bạn thêm ngon nhé.

canh-ngao-nau-bau

Nguyên liệu cho món canh ngao nấu bầu:

+ Bầu 1 quả non

+ Ngao 1kg

+ Hành lá, rau mùi

+ Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối

Cách chế biến món canh ngao nấu bầu:

Bước 1: Bầu mua về bạn gọt vỏ rửa sạch, bầu non bạn có thể ăn được cả ruột nhé, sau đó thái miếng nhỏ. Hành cắt riêng phần đầu trắng, đập dập. Còn phần lá xanh thì thái nhỏ cùng rau mùi.

Ngao mua về bạn ngâm với nước vo gạo hoặc với vài lát ớt khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát sau đó rửa sạch, đem luộc chín và chắt lấy nước. Gỡ riêng phần thịt ngao ra một bát con, ướp với 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa nước mắm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành với 2 thìa dầu ăn, cho ngao vào xào sơ. Sau đó đổ nước luộc ngao vào, đun sôi lên thì thả bầu vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi thả hành, mùi vào và tắt bếp.

==> Đơn giản chỉ với 2 bước nhỏ bạn đã có món canh ngao nấu bầu ngon tuyệt với hàm lượng dinh dưỡng cao cho cả nhà rồi. Canh ngao nấu bầu còn là món ăn tuyệt vời giúp mẹ nào có ý định giảm cân mà vẫn cân bằng được dinh dưỡng đấy nhé. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus