Canh ngao nấu dứa chua dịu cho ngày nắng

Ngao được dùng làm nguyên liệu chính trong rất nhiều các món ăn: Canh chua ngao, canh ngao nấu mùng tơi... Và thêm một món nữa cho những ngày nắng nóng được chế biến từ ngao  đó là món canh ngao nấu dứa, mời bạn tham khảo công thức mình chia sẻ dưới đây để có một món canh thật ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

canh-ngao-nau-dua-1

Nguyên liệu cho món canh ngao nấu dứa:

+ Ngao 1kg

+ Dứa 1 quả

+ Cà chua 2 quả

+ Hành tím, hành lá, rau răm

+ Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, tiêu

Cách chế biến món canh ngao nấu dứa:

Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm ngao với một vài lát ớt trong khoảng 2 tiếng cho ngao nhả hết cát sau đó vớt ngao ra rổ cho ráo nước. Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau còn hành khô thái mỏng. Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầu phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm thì bạn trút ngao ra đĩa nhé, bạn không nên xào kỹ quá ngao sẽ mất nước và dai.

Bước 3: Đổ nước luộc ngao vào, đun sôi nêm gia vị vừa ăn rồi đổ dứa vào, sau đó cho thịt ngao . Đợi khoảng 5 phút cho dứa mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc rau răm và hành lá lên trên.

==> Thật đơn giản chỉ tốn chừng 20 phút cho món canh ngao nấu dứa thôi nhỉ, ngao là một loại hải sản bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của cả nhà mà hương vị của những món ăn được chế biến từ thịt ngao thì rất ngon vậy bạn hãy thường xuyên bổ xung món canh ngao nấu dứa vào thực đơn của nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Canh ngao nấu dứa chua dịu cho ngày nắng
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus