Canh  sườn non củ cải muối thơm ngon lạ miệng

Canh sườn non củ cải muối là món canh của người Trung Hoa có hương vị đậm đà của củ cải muối kết hợp với vị ngọt ngon của sườn non sẽ làm món canh của chúng ta thật hấp dẫn. Bữa cơm nhà bạn sẽ rất tuyệt nếu có trên mâm món canh sườn non củ cải muối đấy, bắt tay vào bếp cùng nau.vn ngay hôm nay nào.

canh-suon-non-cu-cai-muoi

Nguyên liệu cho món canh sườn non củ cải muối:

– Củ cải muối 200gr

– Sườn non 300gr

– Rau mùi, hành lá, 1 củ hành tím

– Gia vị: Đường, mắm, hạt nêm

Cách chế biến món canh sườn non củ cải muối:

Bước 1: Củ cải muối các bạn rửa sạch muối rồi thái lát mỏng và ngâm vào nước lạnh cho bớt mặn sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để vắt khô. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Sườn non các bạn chặt khúc, rửa sạch. Bạn đun sôi nước, cho sườn vào luộc qua sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Bạn cho sườn ra tô và ươp sườn với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm.

Bước 3: Cho sườn vào nồi với khoảng 300ml nước cùng với hành tím đập dập hầm khoarg 15 phút, vừa đun bạn vừa hớt bỏ phần bọt nổi trên cho nước hầm được trong nhé, Sau đó bạn cho củ cải vào ninh cùng với sườn đến khi sườn và củ cải chín mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc hành hoa và rau mùi lên.

==>Múc canh ra bát và thưởng thức nóng nhé. Món canh sườn non củ cải muối thơm ngon lạ miệng rất tốt cho sức khỏe. Củ cải có công dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa nên rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết thay đổi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn non củ cải muối.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus