Đãi khách với món cà ri vịt quay sang trọng ngon miệng tại nhà

Món ăn có màu đỏ cam, sánh vừa, thơm mùi sả, cà ri, lá chanh, lá quế, vị cay béo nước cốt dừa đặc trưng của cà ri ngon. Miếng vịt quay lại thấm vị mềm ngon xua tan cảm giác ngấy của vịt quay thông thường. Một biến tấu mới cho món cà ri vịt quay thêm hấp dẫn!

ca-ri-vit-quay

Nguyên liệu cho món cà ri vịt quay:

– Lườn vịt quay (Còn da): 500 gr

– Khoai tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Ớt chuông xanh: 1 quả

– Dừa nạo: 250 gr

– Lá chanh, húng quế, ớt sừng

– Hành tỏi băm, sả băm, gừng băm, nghệ băm

– Cà ri đỏ

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách chế biến món cà ri vịt quay:

Bước 1: Lườn vịt quay bạn để nguyên miếng, ướp với 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, hành-gừng-tỏi-nghệ-sả băm mỗi thứ 1 thìa cafe. Cho vịt vào tủ lạnh để ngăn mát vài giờ, làm như vậy thịt vịt khi chiên sẽ nguyên vẹn và đẹp. Nếu không có thời gian bạn để khoảng 20 phút cho thấm gia vị cũng được nhé.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng quân cơ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái dày 1.5 cm. Ớt chuông cắt miếng vuông. Sau đó, đem chiên sơ cà rốt và khoai tây. Dừa nạo sợi vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 lít nước dão. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho vịt vào chiên đến khi da vàng – giòn, vớt ra để ráo dầu rồi thái miếng dày 1 cm.

Bước 4: Phần nước dão dừa bạn đem đun sôi, nêm 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh cà ri đỏ rồi cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Sau đó, cho thịt vịt vào đun khoảng 5 phút, nước cà ri lúc này chuyển sang màu vàng cam, sánh sánh, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho ớt tươi, lá chanh, lá húng quế vào đảo đều và tắt bếp.

==> Món cà ri vịt quay của chúng ta đã xong bạn múc cà ri ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng nhé. Cà ri vịt quay thơm ngon bắt mắt với nhiều hương vị khác nhau sẽ làm mất vị ngấy của món ăn làm bữa cơm thêm ngon hơn. Nhanh tay trổ tài và chúc bạn thành công nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus