Dân dã mà ngon miệng với canh mướp nấu hến

Hếnmướp đều là những nguyên liệu trong nấu ăn có tính mát,  bổ dưỡng, vì vậy canh hến nấu mướp đã trở thành món ăn mùa hè quen thuộc, gần gũi. Cùng vào bếp làm món canh hến nấu mướp cho cả gia đình nhé.

canh-muop-mau-hen

Nguyên liệu cho món canh mướp nấu hến:

–    2 quả mướp

–    1 kg hến tươi

–    1 – 2 củ hành khô

–    Hành lá, mùi tàu

–    Gia vị các loại

Cách chế biến món canh mướp nấu hến:

Bước 1: Rửa sạch hến nhiều lần với nước. Ngâm hến vào chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt thái nhỏ vào, ngâm khoảng  2 tiếng cho hến nhả hết cát.

Mướp gọt vỏ cắt vát hoặc bổ dọc miếng vừa ăn. Hành băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu cắt khúc.

Bước 2: Cho hến vào nồi, luộc lên cho đến lúc hến há miệng bạn cho 1 bạn cho 1 chút muối rồi khuấy đều tay cho ruột hến bong hết ra nhé. Bạn tắt bếp và tiến hành tách lấy phần ruột và bỏ vỏ,  với phần nước luộc hến bạn đem gạn lấy phần nước trong để nấu canh.

Bước 3: Bạn vho dầu vào nồi làm nóng và cho hành khô vào phi thơm, đổ ruột hến vào xào, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, xào khoảng 5-7 phút cho hến săn lại. Tiếp đến bạn cho mướp vào đảo cùng, đảo 2-3 lượt khi mướp tái thì bạn cho phần nước luộc hến vào đun cùng. Nếu lượng nước ít bạn cho thêm chút nước vào nhé. Đun sôi nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá và mùi tàu vào và tắt bếp.

==>Cho canh mướp nấu hến ra tô và cùng gia đình thưởng thức nhé, canh mướp nấu hến với vị ngọt tự nhiên từ hến, vị thanh mát từ mướp mang đến cho  bữa cơm gia đình cảm giác mát mẻ ngon miệng lại giàu dinh dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công !

Dân dã mà ngon miệng với canh mướp nấu hến
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus