Đậu đũa xào thịt gà thơm ngon cho bữa cơm trưa đơn giản

Với những người đầu bếp bận rộn thì món đậu đũa xào thịt gà quả là món vừa thơm ngon bổ dưỡng lại là món tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng. Hãy cùng tìm hiểu công thức nấu ăn nhanh gọn với món đậu đũa xào thịt gà nhé.

dau-dua-xao-thit-ga

Nguyên liệu cho món đậu đũa xào thịt gà:

– Thịt ức gà: 100gr

– Đậu đũa:  1 bó

– Lá chanh:  5 lá

– Hành tỏi băm: 2 muỗng

– Gia vị: Dầu ăn, Đường, tiêu, bột năng, nước mắm

 Cách chế biến món đậu đũa xào thịt gà:

Bước 1: Đậu đũa bỏ sơ nhặt sạch 2 đầu rồi bẻ khúc 5cm, đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Lá chanh đem rửa sạch, xếp chồng lại rồi đem thái mỏng. Bạn lấy 1 phần lá chanh ra băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch rồi đem cắt miếng mỏng vừa ăn. Lấy 1/2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột năng,  1 muỗng tiêu, 1/3 thìa cafe đường, lá chanh băm nhuyễn trộn đều với thịt gà, ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn sau đó cho hành, tỏi vào phi thơm tiếp đến bạn đổ thịt gà vào xào tái, tiếp nữa bạn cho đậu đũa vào xào cùng 1 muỗn canh nước để đậu đũa được chín mềm, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Bạn cho lá chanh vào đảo lại một

==> Hoàn thành món đậu đũa vào thịt gà rồi các bạn trút ra đĩa và thưởng thức thôi. Đậu đũa xanh giòn giòn, ngọt ngọt, thịt gà dai dai, thơm ngon. Kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với móng đậu đũa xào thịt gà!

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus