Đổi vị ngày mới với cách làm tôm cuốn khoai thơm ngon, không lo bị béo

Tôm cuốn khoai tây là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm, của giò sống và vị thơm, giòn của khoai tây. Bên ngoài tôm được bao quanh bởi những sợi khoai tây bào sợi đều giòn rụm, màu vàng ươm làm cho món ăn vị giòn, thơm và không bị béo. Món tôm cuốn khoai tây sẽ là sự lựa chọn thông minh bổ sung thêm vào thực đơn cho gia đình bạn. Cách làm không quá khó, không mất nhiều thời gian, các bạn hãy nhanh tay thực hiện thôi.

tôm cuốn khoai tây
tôm cuốn khoai tây

Nguyên liệu làm tôm cuốn khoai tây

  • Tôm to từ 10-12 con
  • 2 củ khoai tây to
  • 50 gr bột ngô (hoặc bột mì hay bột chiên)
  • 50-70 gr giò sống
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt – tùy thích

Cách làm tôm cuốn khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai tây gọt sạch vỏ, chia làm hai. Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín. Củ còn lại bào nhỏ thành sợi ngâm vào nước muối pha loãng (bào sợi khoai càng dài càng tốt), sau đó trần khoai qua nước sôi rồi nhanh chóng ngâm khoai vào nước lạnh, khi đó khoai cuốn vào tôm sẽ dễ làm và khoai cũng không bị thâm.

– Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

tôm cuốn khoai tây
nguyên liệu làm tôm cuốn khoai tây

Bước 2:  Thực hiện

–  Củ khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.

– Sau đó trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu (Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước). Khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.

–  Tiếp theo lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm, chừa phần đuôi lại.

–  Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây để lên mặt phẳng, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

tom-cuon-khoai-tay1

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập hết tôm, chờ dầu sôi thả từng cuốn tôm vào chiên vàng giòn (chú ý thường xuyên lật để tôm có thể chín đều và vàng hết các mặt). Khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để ráo dầu.

–  Cuối cùng các bạn trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.T

Thay đổi thực đơn bữa ănvới các món chiên giòn thơm ngon mà không hề béo là điều mà ai cũng thích. Tôm cuốn khoai tây là món chiên tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Vị ngọt của tôm và giò sống quyện với khoai tây giòn tan tạo nên một món chiên vô cùng hấp dẫn mà không lo béo. Tôm cuốn khoai tây ăn kèm với tương cà, dưa leo, cà rốt tươi tăng thêm độ ngon của món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm cuốn khoai tây!

Nguồn: Đổi vị ngày mới với cách làm tôm cuốn khoai thơm ngon, không lo bị béo

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus