Hướng dẫn cách chế biến món thịt ba rọi kho khoai sọ cực hấp dẫn

Thịt ba rọi, khoai sọ là những nguyên liệu khá quen thuộc với các bạn nội trợ rồi phải không ạ. Đã từng kho thịt nhưng có khi nào bạn nghĩ đến việc kết hợp kho thịt với khoai sọ chưa? Nếu chưa thì hôm nay bạn hãy tìm hiểu công thức làm món thịt ba rọi kho khoai sọ nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

thit-ba-chi-kho-khoai-so

Nguyên liệu cho món thịt ba rọi kho khoai sọ:

– 300gr thịt ba rọi
– 200gr khoai sọ
– Ớt, hành lá, ngò gai,
– Bột nghệ
– Hành tím băm
– Gia vị khác: muối, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến món thịt ba rọi kho khoai sọ:

Bước 1: Thịt ba rọi bạn đem rửa sạch, thái thành từng miếng cho vừa ăn, sau đó cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, muối, đường, ít tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, nước mắm, bột nghệ, ớt bột trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nhé.
Khoai sọ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt ra thành từng khối 3cm. Ớt trái đem đập dập, hành lá, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn, bạn cho hành tím vào phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt vào xào săn rồi cho khoai sọ, ớt vào đảo đều khoảng 2,3 phút thì bạn đổ nước săm sắp mặt thịt rồi đun đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp đến khi nước sốt sánh lại thì bạn cho hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp.
==> Khi ăn bạn múc thịt ba rọi kho khoai sọ ra bát rồi rắc chút tiêu lên cho thơm và cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với bữa cơm ngon cùng thịt ba rọi kho khoai sọ.
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus