Hướng dẫn cách làm bánh kem FONDANT cực kì hấp dẫn

Ngày nay việc ăn uống đã trở nên rất quan trọng, ăn sao cho ngon mà lại vừa đẹp mắt thì không phải là đơn giản. Hôm nay nau.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem Fondant cực kì hấp dẫn cả về chất lượng lẫn hình thức.

Bạn đã biết Fondant là gì rồi, vậy giờ chúng ta hãy cùng bắt tay học cách làm bánh kem fondant nào!

bánh kem
cach-lam-banh-kem-fondant-dep-mat

v  Nguyên liệu:

–          Một chiếc bánh kem cần trang trí

–          Nửa thìa canh bột gelatine (chất làm đông, dùng trong chế biến các loại bánh)

–          30  ml nước

–          Nữa thìa cà phê glycerine loại dùng làm bánh

–          550 gam đường bột

–          11 gam shortening (một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dàu thực vật, không có chất phụ gia, có tác dụng tạo độ xốp và mềm).

–          60 ml siro bắp

v  Các bước tiến hành:

–          Bước 1: Ngâm gelatine vào nước 5 phút, cho vào lò vi sóng quay cho gelatine tan ra.

–          Bước 2: Cho siro bắp và glycerine vào khuấy chung với gelatin ( có thể cho một ít bột vani vào cho thơm hơn)

–          Bước 3: Cho shortening vào khuấy tan. Sau đó để nguội.

–          Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội, cho đường bột vào hỗn hợp.

–          Bước 5: Dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

–          Bước 6: Bôi shortening lên tay để chống dính, nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất. Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn còn dính thì cho thêm đường bột vào. Vậy là fondant đã xong.

–          Bước 7: Để pha màu, chỉ cần pha một ít màu thực phẩm bạn muốn vào và nhào cho tới khi nàoFondant đều màu. Như vậy, bạn đã có thể tha hồ sáng tạo.

Như vậy sau khi làm xong Fondant, bạn có thể thỏa sức trang trí lên chiếc bánh kem chuẩn bị sẵn để tạo ra một chiếc bánh kem Fondant độc đáo của riêng bạn.

v  Nhưng lưu ý:

Để thuận tiện cho việc sử dụng nếu cần, bạn có thể làm nhiều Fondant một lần, sau đó gói lại bằng giấy và bảo quản trong hộp kín, nên để Fondant nơi kính đáo, thoáng mát, không cho vào tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, Fondant có thể giữ được đến 3 tháng.

Sau một thời gian lấy Fondant ra sử dụng mà bị cứng, không còn dẻo, bạn chỉ cần cho một ít shortening lên tay và nhào lại khoảng 5 phút là sẽ dùng được.

bánh kem
bánh kem


Chiếc bánh kem được phủ Fondant vừa mang lại giá trị thẩm mỹ vừa chịu được nhiệt độ cao nếu bánh được đặt trong tiệc ở ngoài trời

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus