Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc cực ngon ăn là mê.



Hướng dẫn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc cực ngon ăn là mê.

Món thịt vịt giả cầy miền Bắc được rất nhiều người ưa chuộng, bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị, thịt vịt, giềng, sả, mắm tôm, mẻ, vào những ngày thời tiết mát mẻ được ăn món ăn này với cơm nóng hay bún sẽ rất tuyệt vời, cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để thực hiện món vịt giả cầy miền Bắc nhé!

Xem thêm:

  • Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa
  • Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu cực ngon cách làm đơn giản.
  • Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.
  • Cuối tuần vào bếp làm món gà nấu nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng
  • Tuyệt chiêu cho món thịt nấu giả cầy ngon nhất với cách làm rất đơn giản.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

Xem thêm:

  • Biến tấu mới lạ thơm ngon, hương vị ngọt ngào khó cưỡng với món thịt Chân giò hầm sữa.
  • Mách bạn cách làm món thịt chân giò hầm kiểu Hàn quốc thơm ngon, lạ miệng, ăn là mê
  • Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!
  • Vị ngon quyến rũ chỉ có ở cá chép om dưa

 

1:Nguyên liệu cho món thịt giả cầy miền Bắc.

-Vịt: 1/2 con

-Tỏi: 1 củ

-Hành tím: 1 củ

-Riềng: 1/2 củ

-Nghệ: 1 miếng

-Dừa xiêm: 1 quả

-Chanh: quả

-Rượu trắng:  1 chén

-Rau ngổ, mùi tàu.

Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

2: Cách làm món vịt giả cầy miền Bắc.

1: Sơ chế cách làm món thịt giả cầy miền Bắc.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ

-Hành tím bóc vỏ đập dập băm nhỏ

-Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

-Rau mùi, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

-Vịt mua về rửa sạch, lấy muối và chanh xát bên trong, bên ngoài, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để vịt không có mùi hôi, cho vịt vào bếp than hoa nướng đến khi da vịt có màu vàng hơi xém cháy thì dừng lại, nếu không có bếp than hoa bạn có thể dùng kẹp nướng trên bếp ga, sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị:  1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính,, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa canh mẻ, tỏi băm, nghệ băm, hành tím băm, ướp trong khoảng 30 phút để vịt ngấm gia vị.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

 Bước 2: Cách làm món thịt vịt giả cầy miền Bắc.

-Đun nóng chảo dầu cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, đến khi thịt vịt săn vào thì cho nước dưa xiêm vào, khi sôi thì đun nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín mềm.

-Đến khi nước hơi cạn thì, nước sánh nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương vị thơm ngon của món ăn, giúp món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

-Cho ra bát tô và ăn cùng với cơm nóng hay bún.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu vịt nấu giả cầy miền Bắc.

 

 

 

.