Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân mè đen cực ngon.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân mè đen cực ngon.

Tết trung thu đang đến gần rồi, không khí chuẩn bị làm bánh trung thu rộn ràng hơn bao giờ hết, làm bánh trung thu để biếu, để thắp hương, hay để cho các thành viên của gia đình mình ăn, dưới đây nau.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh trung thu nhân mè đen cực ngon, cách làm đơn giản nhé!
Xem thêm:
cách làm bánh trung thu

Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu nhân mè đen.

Phần vỏ bánh:
  •  170gr bột mì
  • 80ml nước đường
  •  1 lòng đỏ trứng gà
  •  40ml dầu ăn
  •  1/3 muỗng cà phê baking soda.

 Phần nhân bánh.

  • 150gr đậu đỏ
  •  75gr đường
  •  80gr mè đen rang (vừng đen)
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  •  15gr bột nếp rang + 25ml dầu ăn trộn chung trong 1 cái chén.
  •  30ml dầu ăn
  •  5 lòng đỏ trứng muối ngâm rượu và gừng, sau đó vớt ra khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Phần trứng thoa mặt bánh: 

  •  Lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng canh dầu mè,
  •  1 muỗng canh nước
  •  1/2 muỗng cà phê nước hàng

Cách làm bánh trung thu nhân mè đen.

        Bước 1: Thực hiện làm phần nhân bánh trung thu mè đen.

  • Cho đậu đỏ vào ngâm trong vòng 3 tiếng rồi vo sạch đậu đỏ và cho vào nồi nấu chín. Tiếp tục cho đậu đỏ, đường, mè đen vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó cho nguyên liệu đã xay vào chảo chống dính cùng với dầu ăn, bột nếp rang đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 15 phút. Khi thấy phần nhân hơi sền sệt thì cho bát bột mì dầu vào tiếp tục đun cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo nhé.

  • Sau đó bạn tắt bếp, để nhân hơi nguội thì chia nhân ra từng phần nhỏ bọc trứng muối.

    Bước 2: Thực hiện làm phần vỏ bánh

     -Bạn cho đường, dầu, baking soda và trứng vào một bát to rồi hòa tan nhé.

    – Cho bột ra một chiếc âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vừa pha vào nhồi. Bạn nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột kéo dài không rời rạc là bột đạt chuẩn. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ, Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân mè đen cực ngon.

    Bước 3: Chia bột và nhân bánh

    -Để chia bột và nhân bánh, bạn cân bột và nhân ở tỷ lệ nhân 2 bột 1.

    -Sau khi cân bột xong, bạn vo tròn bột lại rồi đè dẹt miếng bột ra cho nhân vào giữa vo tròn lại.

    -Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn bánh để bánh không bị dính, tiếp đến cho viên bột bánh đã có nhân vào ấn mạnh và dàn đều.

    -Lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh ra khay nướng và chuẩn bị sẵn sàng.

    Bước 4: Nướng bánh

    – Mở lò ở nhiệt độ 210 độ C, để chế độ 2 lửa cho lò nóng trước 10 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng 5 phút sau đó để bánh nguội và dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

    Sau khi phết trứng lên mặt bánh, tiếp tục cho khay bánh vào lò nướng tiếp  giảm nhiệt độ xuống còn  200 độ . Nướng 5 – 6 phút nữa rồi lấy bánh ra quết tiếp một lớp màu nữa rồi cho vào lò nướng tiếp 6 phút.

    Muốn cho mặt trên của bánh vàng hơn, bạn bật lửa trên nướng 1 – 2 phút nữa là có màu vàng đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn cho bánh trung thu nướng nhân mè đen ra để nguội rồi đóng vào hộp kín bảo quản nhé! Bánh nướng xong để một hoặc hai ngày sau ăn thì bánh sẽ mềm và ngon hơn,  ăn ngay sẽ bị cứng.

    Từ khóa tìm kiếm:

    cách làm bánh trung thu mè đen, cách tự làm bánh trung thu tại nhà, cách làm bánh nướng trung thu tại nhà, cách làm bánh trung thu ngon tại nhà, cách làm bánh trung thu nhân vừng đen, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu ngon và đơn giản, cách làm bánh trung thu cho người ăn kiêng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân mè đen cực ngon.
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus