Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu chả cầy tuyệt ngon, ăn là mê!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu chả cầy tuyệt ngon, ăn là mê!

Mùa đông lạnh thế này được thưởng thức món thịt chân giò nấu chả cầy thì còn gì bằng nhỉ? Cùng vào bếp với nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món thịt chân giò chả cầy nhé!

cha-cay

Nguyên liệu của món thịt chân giò nấu chả cầy:

–  2 Chân giò thui
– Riềng giã nhỏ
– Củ sả
– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Cách làm món  thịt chân giò nấu chả cầy:

Bước 1: Măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau, ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Bước 4:  Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Chúc các bạn  ngon miệng và thành công với cách làm món thịt chân giò nấu chả cầy!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu chả cầy tuyệt ngon, ăn là mê!
2.6 (52%) 5 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus