Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi siêu ngon đón Tết này!

Không khí Tết đang đến gần rồi, vào những ngày Tết trong bữa cơm gia đình luôn đầy ắp những món ăn ngon, và món thịt chân giò hầm măng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, trời lạnh thế này được thưởng thức món chân giò hầm măng thì còn gì bằng nhỉ? Cùng vào bếp với 2monngon.com món ngon mỗi ngày để có món thịt chân giò hầm măng tươi  thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức các bạn nhé!

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 1
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 1

Nguyên liệu làm món thịt chân giò hầm măng tươi:

– Thịt chân giò khoảng: 600g

– 300g măng tươi

– Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,

– Hành khô, hành lá

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 2
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 2

Cách nấu món thịt chân giò hầm măng tươi:

Bước 1:  Bắc một nồi nước sôi nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ muối, một thìa canhdấm trắng  rồi cho chân giò vào chần sơ . Sau đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 3
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 3

Bước 3: Măng tươi tước sợi rồi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc, sau đó cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi vắt ráo.

– Hành củ thái mỏng.

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 4
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 4
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 5
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 5

Bước 4: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn để phi hành củ cho thơm, tiếp theo cho măng tươi vào xào, nêm vào măng ít muối cho đậm đà, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng nước lã vào nồi, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa để hầm, nêm gia vị vừa ăn, hầm đến khi thịt chân giò chín mềm là được!

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 6
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 6
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 7
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 7

Bước 5: Múc ra bát tô và thưởng thức:

Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món thịt chân giò nấu măng tươi cực ngon rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món thịt chân giò nấu măng tươi!

Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 1
Cách nấu thịt chân giò nấu măng phần 1

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus