Hướng dẫn chi tiết cách thổi xôi đậu đỏ thơm bùi dễ làm.



Hướng dẫn chi tiết cách thổi xôi đậu đỏ thơm bùi dễ làm.

Buổi sáng có món xôi đậu đỏ ăn thì thật thích, không quá khó mà lại thơm ngon và hấp dẫn với các vị dẻo dẻo của gạo nếp và bùi bùi từ đâu đỏ. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách thổi xôi đậu đỏ đơn giản lại rất ngon, cùng tham khảo các bạn nhé!

 

Xôi đậu đỏ thơm bùi.

Xôi đậu đỏ thơm bùi.

Nguyên liệu thổi xôi đậu đỏ:

– 2 bát con gạo nếp
– 1/2 bát con đậu đỏ
– Muối, đường
– Dừa bào sợi
– Vừng rang vàng, giã mịn.

Cách thổi xôi đậu đỏ:

Bước 1:  Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm đậu qua đêm.

Ngâm đậu qua đêm,

Ngâm đậu qua đêm,

 

Bước 2: Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm gạo vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm.

Ngâm gạo qua đêm.

Ngâm gạo qua đêm.

 

 Bước 3:Sau đó  đậu đỏ xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.



– Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.

Trộn gạo nếp và đậu đỏ với nhau.

Trộn gạo nếp và đậu đỏ với nhau.

 

Bước 4: Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.

Cho vào chõ hấp sôi.

Cho vào chõ hấp sôi.

 

Bước 5:  Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nóng.

Xôi đậu đỏ thơm bùi.

Xôi đậu đỏ thơm bùi.

 

Rất đơn giản phải không các bạn, hãy cùng vào bếp thổi xôi đậu đỏ cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công với cách thổi xôi đậu đỏ.

Diệu Linh(St)