hướng dẫn làm canh cải xong nấu với tôm tươi thơm ngon

Chỉ với vài nguyên liệu là tôm và rau cải xoong bạn đã có ngay một bát canh rau cải xoong nấu với tôm cực tốt cho sức khỏe và thơm ngon

canh cải xoong nấu tôm tươi
canh cải xoong nấu tôm tươi

Nguyên liệu nấu canh cải xoong với tôm:

– 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.

– Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.

 Cách nấu canh cải xoong với tôm:

– Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

cach-nau-canh-cai-xoong-2

– Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

cach-nau-canh-cai-xoong-3

Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng. Nếu không thích nấu với tôm, bạn có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.

hướng dẫn làm canh cải xong nấu với tôm tươi thơm ngon
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus