Khởi đầu tuần mới với gà nấu đậu ngự ngon như ngoài hàng

Gà nấu đậu ngự là một món ăn mang đậm chất miền Trung đặc biệt hơn đây là món ăn nổi tiếng với hương vị cung đình Huế. Các bạn đã được thưởng thức món gà nấu đậu ngự chưa? Hôm nay mình xin chia sẻ công thức cho món gà nấu đậu ngự ngon như ngoài hàng luôn. Cùng vào bếp nhé

ga-nau-dau-ngu

Nguyên liệu cho món gà nấu đậu ngự:

– Thịt gà: 800gr
– Đậu ngự tươi: 300gr
– Đậu bi Hà Lan: 100gr
– Cà chua hộp: 100gr
– Hành tím: 50gr
– Hành tây bi: 4 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Dừa xiêm: 1 trái
– Bột năng, ngò rí
– Gia vị: Muối, tiêu, đường,dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến món gà nấu đậu ngự:

Bước 1: Đun sôi nửa lít nước với 1 ít muối, khi nước sôi cho đậu bi Hà Lan vào, rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Tiếp tục cho đậu ngự tươi vào luộc khoảng 10 phút, rồi vớt ra, bạn giữ lại nước này để nấu nhé.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành các khúc dày chừng 3 mm,  hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây bi bóc vỏ, để nguyên củ.  Dừa xiêm bổ lấy nước và ngò rí bạn đem nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Bột năng bạn cho ra chén và hòa tan với 1 chút nước, tỉ lệ như trên bao bì nhé.

Bước 2: Thịt gà bạn đem rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Ứơp thịt gà với 1 cafe muối + 1 cafe hạt nêm + 1/2 cafe tiêu, trộn đều và để ướp chừng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng, cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa cho ráo dầu. Vẫn chảo đó bạn chắt bớt dầu ra chén nhé sau đó bạn cho hành tím vào phi thơm. Hành tím sau khi phi thơm bạn cho 5 thìa cafe cà chua rồi đến thịt gà vào đảo đều cho đến khi thịt gà ngấm vị cà chua.

Bước 4: Bước tiếp theo là cho nước dừa xiêm + nước đậu luộc vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để món thịt gà nấu đậu ngự được ngon bạn nêm thêm 1 cafe muối + 1 cafe đường + 1/2 cafe hạt nêm + cà rốt vào đun cùng đến khi cà rốt chín thì bạn cho đậu ngự, đậu bi, hành tây vào. Cuối cùng bạn rót từ từ bột năng vào nồi để nước trong nồi sánh lại là được, bạn nêm nếm lại gia vị rồi rắc ngò rí lên trên và tắt bếp.

==> Múc thịt gà nấu đậu ngự ra đĩa và cùng gia đình thân yêu thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Hương vị quả là thơm ngon mà món ăn lại đầy đủ các nhóm rau củ quả rất tốt cho hệ tiêu hóa đấy. Hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có cảm giác  tuyệt vời như đang ở Huế cùng gia đình mình vậy. Chúc bạn thành công với món thịt gà nấu đậu ngự.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus