Không thể bỏ qua cách làm hành phi thơm giòn đúng chuẩn

Cách làm hành phi

cách làm hành phi

Hành phi có thể xem là một gia vị dùng để ăn kèm trong nhiều loại món ăn khác nhau để tăng vị thơm và cảm giác dễ ăn cho món ăn. Tuy nhiên, hành phi không phải dễ thực hiện nếu không biết cách làm hành phi đúng chuẩn. Cùng nau.vn khám phá cách làm chi tiết và lưu ý khi làm món ăn này để có được món hành phi thơm ngon nhất.

Nguyên liệu làm hành phi đơn giản

  • Hành củ tím: Chọn hành chắc, không bị thối, bị sâu. Các củ hành đều nhau. Bên ngoài màu tím bóng, sờ vào chắc.
  • Dầu ăn: Chọn loại dầu ăn gia đình hay sử dụng. Nên lựa chọn những loại dầu an toàn cho sức khỏe, không chiên đi chiên lại dầu dễ dẫn đến các bệnh về tìm mạch.

Tham khảo thên: Chưa bao giờ cách làm chả lụa dai ngon lại đơn giản như bây giờ

Cách làm hành tím luôn thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế hành

cách làm hành phi
Sơ chế hành phi đúng chuẩn
  • Bóc vỏ hành: Bóc hết các vỏ khô bên ngoài củ hành. Sau đó mang đi rửa sạch để đảm bảo không dính bụi bẩn.  Cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để khi thái hành giảm bớt cảm giác hăng gây cay mắt, chảy nước mắt.
  • Cắt hành: Cắt hành thành các lát mỏng đều nhau. Chiều dày khoảng từ 0.5-1mm.

Bước 2: Phơi hành để hành se lại

  • Bước này giúp hành được khô hơn, tốt cho bước phi hành sau đó.
  • Phơi hành ra chỗ nắng hoặc đặt tại chỗ thoáng mát (nếu không có nắng) để hành héo đi, se lại là được.
  • Không nên phơi hành quá khô sẽ làm món ăn không ngon

Bước 3: Phi hành để hoàn thành sản phẩm

cách làm hành phi
Phi hành chú ý đến dầu và lửa
  • Để món hành phi này được thơm ngon, cách làm hành phi đúng chuẩn cần cho một lượng dầu đủ để ngập hành
  • Cho dầu ăn vào chảo, để lửa vừa vừa, dầu có dấu hiệu sủi tăm thì cho hành vào phi
  • Để hành trong chảo và thỉnh thoảng dùng tay đảo đều, không đảo liên tục dễ làm hành bị nát.
  • Nếu thấy hành có màu vàng đều, đẹp thì tắt bếp và vớt ra đĩa.
  • Đợi đến khi hành nguội hẳn thì cho vào hộp thủy tinh sau đó đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Hành khô có thể bảo quản được hàng tháng hoặc vài tháng dưới điều kiện bảo hành tốt. Vì thế, nó tiện lợi cho cuộc sống của gia đình.

Nau.vn vừa giới thiệu tới bạn cách làm hành phi giòn thơm đúng chuẩn. Thật đơn giản phải không nào? Giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài để có được món hành phi ăn kèm với các món ăn khác hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Nên  nhớ không nên để hành quá vàng, cháy sẽ làm mất vị món hành và đừng quên theo dõi những chia sẻ của chúng tôi.

Mẹ tìm hiểu thêm: Không thể bỏ qua món cá hấp sả ớt thơm cay cho cả gia đình

Từ khóa tìm kiếm: 

Làm hành phi

Cách làm hành phi thơm ngon

Cách phi hành

Nguồn: http://nau.vn/khong-the-bo-qua-cach-lam-hanh-phi-thom-gion-dung-chuan.html

Không thể bỏ qua cách làm hành phi thơm giòn đúng chuẩn
5 (100%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus