Lẩu vịt hầm sả miền Tây thơm ngon khó cưỡng!

 Lẩu vịt hầm sả miền Tây thơm ngon khó cưỡng.

Vào những dịp gia đình quây quần, có nồi lẩu ăn thì sẽ rất tuyệt đó, cả nhà ngồi ăn nói chuyện thì còn gì ý nghĩ hơn, Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu lẩu vịt hầm sả miền Tây thơm ngon, lạ miệng, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu vịt hầm sả miền Tây:

-Vịt xiêm:1 con

-Dừa 2 trái

Trứng cút:15 quả

– Nấm rơm 300 gram

– Đậu phụ: 2 miềng

– Sả, gừng, tỏi, hành tím

– Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn,rượu trắng, chanh

Nguyên liệu của món lẩu.
Nguyên liệu của món lẩu.

 

Cách làm món lẩu vịt hầm xả miền Tây:

Bước 1: Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.

Vịt làm sạch ướp gia vị.
Vịt làm sạch ướp gia vị.

Bước 2: Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch

Trứng cút luộc rồi bóc vỏ

 -Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt.

Bước 3: Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng.

Bước 4: Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 thìa, 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh. Ướp vịt trong 30 phút.

Bước 5: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị

Bước 6:Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu phụ vào.

Chỉ với những thao tác rất đơn giản như trên chúng ta đã có món lẩu vịt hầm xả miềm Tây cực ngon rồi. Ăn cùng với bún.

Lẩu vịt hầm xả miền Tây thơm ngon.
Lẩu vịt hầm xả miền Tây thơm ngon.

.- Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu vịt hầm xả miền Tây.

Diệu Linh(ST)

Lẩu vịt hầm sả miền Tây thơm ngon khó cưỡng!
4 (80%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus