Mách bạn cách chế biến món heo quay kho măng đặm đà cho bữa cơm thêm phần thú vị

Heo quay kho măng là món ăn có sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu vừa giàu năng lượng vừa nhiều chất xơ. Món heo quay kho măng khiến miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng vào bếp để nấu món ăn này bạn nhé.

heo-quay-kho-mang

Nguyên liệu cho món heo quay kho măng:

– 350 gr thịt heo quay

– Một trái dừa

– Tỏi băm, hành lá, ớt sừng

– 200 gr măng vàng

– 10 quả trứng cút

– Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến món heo quay kho măng:

Bước 1: Thịt heo quay mua về bạn thái miếng vuông khoảng 2-3cm, sau đó ướp với tỏi băm, hạt nêm, nước tương để trong 15 phút cho thịc heo thấm gia vị. Trứng cút luộc chín bóc vỏ, Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2 cm.

Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Có thể luộc sơ măng để loại bỏ bớt độc tố trong măng và để măng bớt chua nhé sau đó các bạn rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun nóng với một chút dầu và phi thơm tỏi băm, tiếp đến bạn cho thịt heo quay vào xào sơ khoảng 5 phút rồi trút măng vào, bạn thêm nước dừa, trứng cút, ớt sừng vào kho nhỏ lửa trong quá trình kho bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé, đến khi thịt heo quay mềm, nước kho sánh lại thì bạn tắt bếp và múc ra tô cùng gia đình thưởng thức nóng nhé.

==> Hương vị của món heo quay kho măng thật không thể cưỡng lại cảm giác thèm ăn của gia đình bạn phải không nào. Từng miếng thịt heo quay vàng ươm bắt mắt lẫn hương vị thơm ngon của món heo quay kho măng sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết rất nhanh đấy ^^. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus