Mách bạn cách làm bún chả cá Đà nẵng thơm ngon khó cưỡng.

Mách bạn cách làm bún chả cá Đà nẵng  thơm ngon khó cưỡng.

Bún chả cá Đà nẵng là món ngon của ẩm thực miền trung, có vị ngọt, thơm và hơi chua , ai đã từng ăn bún chả cá Đà nẵng thì khó có thể quên được hương vị tuyệt vời đó, và bạn cũng có thể tự làm  bún chả cá đà nẵng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức với cách làm đơn giản mà nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ dưới đây, cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Bún chả cá ngon
Bún chả cá ngon

Nguyên liệu của món bún chả cá: 

– Cá thát lác nạo: 400g

– Phi lê cá basa: 400g

– Mỡ thăn: 200g

– Hành tím: 4 củ

– Trứng: 2 quả

– Bí đỏ: 500g

– Bắp cải: 300g

– Khoai tây: 3 củ

– Dứa: 1 quả

– Măng: 400g

– Bún  khô: 1kg

– Bột mì, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt

– Giá sống, rau thơm, xà lách, hành chua, húng quế, bạc hà.

– Dầu màu: 1 thìa bột ớt, 1/2 bát rau mùi cắt nhỏ, 1/2 bát dầu ăn.

Cách làm bún chả cá: 

 Bước 1: Phi-lê cá basa cắt miếng, cho vào máy xay nhuyễn. Cắt hạt lựu 200 thịt mỡ. Cắt và băm nhỏ 4 đầu hành trắng.

 

Bún chả cá
Cá cắt miếng

 

Bước 2: Trộn cá basa xay, cá thác nác nạo, thịt mỡ thái hạt lựu, đầu hành trắng băm, cho 4 thìa bột mì, 4 thìa cafe hạt nêm, 4 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu, 2 thìa đường, 2 quả trứng vào, trộn đều, lấy chày giã cho chả có độ dai, đậy lại để 1h.

bún chả cá
Trộn các nguyên liệu với nhau.

 

Bước 3: Lấy miếng nilon to trải lên cái đãi tròn, cho chả cá lên, ép ra, xoay theo vòng đĩa tròn.

Bún chả cá
Cho chả cá ra miếng nilon

 

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt, rồi cắt miếng vừa ăn.

bún chả cá
Chiên chả cá

 

Bước 5: Cắt bí đỏ thành miếng vuông to, để nguyên vỏ khi hầm bí đỏ sẽ không bị nát, hầm 20p là được. măng cắt theo hình dài, dứa cắt miếng dày, bắp cải cắt miếng to, cho vào hầm chung với bí đỏ 15p, nếu có xương cá thì lọc lấy nước cho vào hâm sẽ ngọt nước hơn.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

 

Bước 6: Làm  Dầu màu: Cho 1 thìa cafe bột màu vào 1 cái chén, đổ nửa bát dầu, cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.

Làm dầu màu
Làm dầu màu

 

Bước 7: Cho chả cá vào nồi đun cho sôi. Nêm nếm lại với muối, mắm, đường, bột nêm tùy khẩu vị, đổ dầu màu lên trên.

cách làm chả cá
cách làm chả cá

 

Bước 8: Ta cho ra bát và thưởng thức thôi, khi  ăn rắc hành lên, thêm mắm ruốc, tí ớt tỏi giã dập, vắt chút chanh và rau sống.

Bún chả cá ngon
Bún chả cá ngon

 

 

Mách bạn cách làm bún chả cá Đà nẵng thơm ngon khó cưỡng.
5 (100%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus