Món bánh kem su rán . món ăn siêu ngon, cực kì dễ làm

Món bánh kem su rán . món ăn siêu ngon, cực kì dễ làm


Những ngày qua trên các tran mạng xã hội có nổi lên 1 loại bánh đó là bánh su kem. đây là 1 loại bánh rất dễ ăn được bán rất nhiều trên facebook. Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh su kem này . Nhưng hay ở chỗ là món su kem rán, chứ ko phải món su kem thông thường. Chúng ta cùng bắt tay làm nhé

Nguyên liệu (Vỏ+ nhân) 
Phần vỏ: 
+ 210g bột mỳ đa dụng 
+ 35g đường
+ 125g sữa tươi không đường
+ 5g men instant
+ 20g bơ nhạt
+ 1 nhúm muối 
Phần nhân:
+ 220ml sữa tươi không đường
+ 2 lòng đỏ trứng 
+ 30g đường 
+ 18g bột ngô 
+ 10g bơ nhạt 
+ 1 chút vanilla 
+ 1 nhúm muối 
Cách làm 
Phần vỏ 
– Cho men, đường vào sữa tươi quấy đều; sau đó rây muối, bột mỳ vào nhào liên tục đến khi bột thành một khối mịn đồng nhất; cho bơ vào tiếp tục nhào đều đến khi bột mịn dai. Bột đạt là khi sờ vào hơi ướt nhưng không dính tay, ấn nhẹ vào thấy sự đàn hồi phồng trở lại, hoặc lấy một miếng bột nhỏ kéo căng thấy bột không rách là được. 
vỏ bánh su kem
vỏ bánh su kem
– Bọc kín miệng âu bột, ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 45- 60 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi. Xem bột ủ đạt hay không bằng cách ấn sâu ngón tay vào bột (1 – 2cm), khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức bột đã ủ đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần ủ thêm thời gian. (Trong khi chờ ủ bột có thể làm nhân bánh).
Lấy bột ra ấn cho xẹp khí bên trong, chia thành nhiều khối bột nhỏ, tạo hình tuỳ ý, bạn có thể nặn hình thuôn dài, tròn ủng…
bánh su kem
bánh su kem
– Bọc cả khay bột vừa tạo hình lại, ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gần gấp đôi (khoảng 80%).
– Chuẩn bị một chảo dầu, đổ dầu sao cho ngập bánh, cho các viên bột vào, rán ở lửa nhỏ để bánh chín được cả bên trong.
nướng bánh su kem
nướng bánh su kem
– Lăn bánh trong bát đường. 
thêm đường cho bánh
thêm đường cho bánh

Phần nhân

–  Đánh tan lòng đỏ trứng với đường
nhân bánh su kem
nhân bánh su kem
– Cho 1/2 lượng sữa vào âu trứng đường, rây bột, quấy đều.
– Đun 1/2 hỗn hợp sữa còn lại đến gần sôi thì từ từ đổ vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay để tránh trứng chín và vón cục.
– Đổ ngược hỗn hợp lại vào nồi, đun nhỏ lửa, quấy đều tay đến khi nhân hơi sệt thì bắc xuống cho bơ và muối, quấy đều. Để nguội nhân sẽ đặc hơn. (Nếu thấy nhân lợn cợn thì lọc qua rây). 
su-kem8

Bơm nhân

– Đợi bánh và nhân nguội thì lấy kéo cắt một đường dọc thân bánh, bơm nhân vào giữa. 
– Hoặc không cần cắt bánh, ta dùng đui bơm nhân vào trong ruột bánh. 
su-kem1

Đánh giá bài viết




Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus