Ngon – bổ với chân giò kho nấm đông cô cho bữa ăn ngày se lạnh

Với món chân giò kho nấm đông cô, miếng thịt chín mềm ngọt thơm hòa quyện với vị nước dừa béo ngậy cùng vị nấm giòn giòn sẽ mang lại bữa cơm vô cùng ngon miệng. Dưới đây là các nguyên liệu cơ bản cũng như cách thực hiện món ăn này mà các bạn có thể tham khảo.

Chan-gio-kho-nam-Dong-Co

Nguyên liệu cho món chân giò kho nấm đông cô:

– Chân giò: 2 chiếc

– Nấm đông cô khô: 50 gr

– Ớt hiểm: 5 trái

– Tỏi băm: 1 củ

– Hành tím băm

– Nước dừa: 1 trái

– Gia vị: Hạt tiêu đen, muối, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm món chân giò kho nấm đông cô:

Bước 1: Chân giò bạn đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, trần qua nước sôi cho sạch và hết mùi hôi. Ướp chân giò với tỏi băm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị. Nấm đông cô ngâm với nước nóng cho mềm rồi đem rửa sạch. Ướp nấm với 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe tiêu.

Bước 2: Chân giò bạn đem chiên sơ với lửa lớn cho đến khi vàng phần da ngoài, vớt ra để ráo dầu. Vẫn chảo đó bạn phi thơm hành – tỏi băm, cho giò heo đã chiên và nấm đông cô vào sào xăn, đổ nước dừa và cho ớt hiểm vào, nêm 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt, đun đến khi nước sôi bạn hạ lửa nhỏ đun cho đến khi thịt chín mềm là được.

==> Hoàn thành món chân giò kho nấm đông cô các bạn múc ra bát và cùng gia đình thân yêu thưởng thức nóng nhé. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn có thể thường xuyên bổ sung món chân giò kho nấm đông cô vào bữa ăn gia đình bạn rồi. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon,

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus