Ngon miệng, đẹp mắt với xôi xoài

Ngon miệng, đẹp mắt với xôi xoài

Khó có món ăn nào đảm bảσ 3 yếu tố Ngon – Đẹp – Lạ như món xôi xoài. Nếu bạn chưa được sang Thái Lan để ăn món đặc biệt này thì hãy cho mình cơ hội thưởng thức nó với cách làm sau đây. Đảm bảσ bạn sẽ không tiếc thời gian và công sức của mình khi nếm miếng xôi đầu tiên.

Giải tỏa cơn thèm xôi vò tuyệt ngon

Xôi cốm dẻo thơm ăn 1 lần là nhớ mãi

 

Nguyên liệu cần có cho món xôi xoài

Nội dung trong bài

  • 1 Nguyên liệu cần có cho món xôi xoài
  • 2 Chuẩn bị nấu món xôi xoài Thái Lan hương vị Việt
    • 2.1 Bước 1:
    • 2.2 Bước 2
    • 2.3 Bước 3
  • 3 Cách nấu món xôi xoài Thái Lan
  • Gạσ nếp: 500g
  • Lá cẩm: 1 bó
  • Xoài chín: 2 quả
  • Muối
  • Mỡ gà hoặc dầu ăn
  • Nước cốt dừa: 1 lọ
Ngon miệng, đẹp mắt với xôi xoài
Lá cẩm là nguyên liệu tạo màu sắc tự nhiên và đẹp mắt cho món xôi xoài

Tham khảo món xôi chả mực ngon tuyệt tại https://chamuchalong.org/cha-muc/thuong-thuc-dac-san-xoi-trang-cha-muc-ha-long/

Nấu xôi xoài quan trọng nhất là lá cẩm, đây là loại lá đặc trưng tạo màu sắc và hương vị đặc trưng cho món xôi xoài, vì thế nếu thiếu lá cẩm thì không thể có món xôi xoài thành công. Bạn có thể tìm lá cẩm ở các quầy bán các loại lá tắm, lá thơm ở chợ nhé.

 

Chuẩn bị nấu món xôi xoài Thái Lan hương vị Việt

Bước 1:

 Lá cẩm rửa sạch và cho vào nồi cùng nửa lít nước sôi, đun nhỏ lửa cho đến khi lá thôi màu đậm ra nước. Để nước màu được đậm, bạn có thể đun sôi lá cẩm trong 3 phút rồi tắt bếp để đó cho đến khi nguội, sau đó lại bật đun sôi trở lại.

Bước 2

Khi nước cẩm nguội hoặc còn hơi ấm ( 40- 50 độ C) thì bạn cho gạσ nếp vào ngâm qua đêm.

Khi gạσ đã ngâm từ 8h trở lên thì cho gạσ ra rổ cho ráo nước rồi xóc gạσ với ½ thìa muối.

Ngon miệng, đẹp mắt với xôi xoài

Xôi lá cẩm sau khi đồ có màu sắc hấp dẫn

Bước 3

Xoài gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu

 

Cách nấu món xôi xoài Thái Lan

 

  • Cho gạσ và chõ xôi đồ chín. Khi nước trong chõ sôi thì bạn hãy cho gạσ vào vào giá chõ, vặn nhỏ lửa và để trong 20 phút là xôi chín.
  • Khi thấy xôi đã chín, hạt gạσ mọng nước thì bạn rưới 2 thìa cà phê mỡ gà hoặc dầu ăn lên trên rồi dùng đũa xới, đảσ đều lên.
  • Xôi chín thì xới ra bát con, đặt 5 miếng xoài lên trên và dưới 1 chút nước cốt dừa nữa.
Ngon miệng, đẹp mắt với xôi xoài
Xôi  xoài kiểu Thái mang hương vị Việt quyến rũ không ít thực khách

 

Như vậy là món xôi xoài dẻo thơm đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức để biết hương vị món này như thế nào nhé. Đảm bảσ vì ngậy của nước cốt dừa hòa quyện tuyệt vời với vị ngọt của xoài và cái dẻo của gạo nếp sẽ khiến bạn ngây ngất.

Chỉ cần nhìn thấy màu sắc hấp dẫn của món xôi xoài cũng đủ khiến bạn phát cuồng và bắt tay vào làm ngay món ngon mỗi ngày này rồi đúng không nào?

 

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus