Ngon ngọt bổ dưỡng với canh tim hầm củ cải đỏ

Củ cải đỏ là một loại nguyên liệu khá mới được đưa vào các món ăn của các gia đình. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món đó là món canh tim hầm củ cải đỏ là một món ăn rất tốt cho sức khỏe mà các bạn không nên bỏ qua nhé.

canh-tim-ham-cu-cai-do

Nguyên liệu cho món canh tim hầm củ cải đỏ:

+ 1 quả tim lợn

+4 củ cải đỏ cỡ nhỏ hoặc trung bình

+ 400 ml nước dùng xương.

+ 2 củ hành tím, 1 ít rau mùi

+ Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến món canh tim hầm củ cải đỏ:

Bước 1: Tim lợn bạn rửa sạch sau đó thái miếng mỏng theo chiều dọc quả tim. Bạn ướp tim với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

Củ cải đỏ rửa sạch, bổ miếng to vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi thơm, bạn cho tim vào xào sơ sau đó cho củ cải vào nêm thêm 1 thìa hạt nêm. Sau đó bạn cho phần nước dùng đã chuẩn bị vào và đun đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp. Bạn múc canh ra bát, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng cùng cơm.

Món tim hầm củ cải đỏ thơm ngon đẹp mắt lại nhiều chất dinh dưỡng nữa chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú đấy. Củ cải đỏ còn được coi là thần dược làm đẹp da cho phái đẹp nữa vậy thì còn chờ gì nữa mà không đưa món tim hầm củ cải đỏ vào bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn nhỉ. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus