Ngọt mát cùng canh rau má nấu tôm

Rau má là một loại rau rất mát, vị thanh mát của rau má quyện với vị ngon ngọt của tôm tươi càng làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có ngay bát canh rau má nấu tôm ngon miệng cho cả nhà rồi.

canh-rau-ma-tom

Nguyên liệu cho món canh  rau má nấu tôm:

– Tôm tươi 200gr

– Rau má 300gr

– Hành khô 1 củ

– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột canh

Cách chế biến món canh rau má nấu tôm:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn loại rau má tươi non nhặt bỏ lá hỏng và rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo nước, rau dài bạn có thể cắt ngắn rau cho vừa ăn nhé. Nếu chọn rau già, lá màu xanh thẫm thì khi nấu canh sẽ có vị đắng.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Lột vỏ tôm ,rút chỉ đen trên lưng sau đó mang tôm đi rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 1/2 thìa cafe bột canh để tôm thấm gia vị

Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến bạn cho tôm vào xào săn và đổ nước vào đun sôi( lượng nước tùy vào mức độ ăn canh của gia đình bạn nhé). Nước sôi thì cho rau má vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

==> Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh gọn bạn đã có ngay trên bàn món canh rau má nấu tôm thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho cả nhà rồi.  Món canh rau má nấu tôm tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng rất ngon, thanh mát, giải nhiệt, mang lại nhiều thú vị cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công!!!

Ngọt mát cùng canh rau má nấu tôm
2 (40%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus