Ngọt mát với canh mướp nấu thịt

Ngọt mát với canh mướp nấu thịt


Mướp là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Mướp được chế biến rất nhiều loại món ăn như mướp xào lòng gà, mướp luộc… và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món canh mướp nấu thịt, với trái mướp non ngọt mát cùng vị ngọt đậm đà của thịt giúp món canh của chúng ta hấp dẫn hơn bao giờ hết.

canh-muop-nau-thit

Nguyên liệu cho món canh mướp nấu thịt:

– 2 quả mướp non khoảng 400 gr

– 150 gr thịt nạc thăn

– 1 củ hành khô, hành lá, rau mùi

– Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu canh mướp thịt:

Bước 1: Mướp mua về bạn rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi rửa lại với nước, thái lát thành từng miếng vừa ăn dày chừng 1cm. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá, rau mùi bạn nhặt sạch rửa sạch rồi thái khúc ngắn

Thịt thăn rửa sạch, để ráo. Bạn bằm nhỏ thịt thăn hoặc thái mỏng đều được. Sau đó bạn ướp thịt thăn với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, để khoảng 10 phút cho thịt thăn thấm gia vị.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho hành băm vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào săn rồi đổ khoảng 500ml nước vào( lượng nước bạn căn chỉnh nhé) đun sôi hớt bỏ bọt cho nước canh được trong, sau đó bạn thả mướp vào đun sôi lại bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn rắc hành hoa và rau mùi lên rồi múc ra bát nhé.

==> Món canh mướp nấu thịt của chúng ta đã xong bạn đã có thể thưởng thức cùng gia đình rồi. Mướp có chứa nhiều protein (đạm), đường, vitamin, chất khoáng, canxi, photpho, kali, sắt và các chất khác, ngoài ra mướp còn chứa vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, vitamin C làm trắng da, vừa có tác dụng giá trị dinh dưỡng vừa có giá trị chữa bệnh. Vậy tại sao bạn lại không đưa mướp vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhỉ?

 

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus