Nộm rau càng cua ăn là mê!

Nộm rau càng cua ăn là mê!

Nộm rau càng cua ăn mát, ngon, chống ngán, rau càng cua có vị chua nhẹ kết hợp với thịt bò, trứng sẽ tạo nên một món ăn rất ngon. Cùng Nấu.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để làm món ăn ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức bạn nhé!

Nộm càng cua cực ngon.
Nộm càng cua cực ngon.

 

Nguyên liệu của món nộm càng cua: 

– 300g rau càng cua
– 3 quả trứng gà
– 250g thịt thăn bò
– Nửa củ hành tây
– Cà chua bi
– Muối, đường, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.

Cách làm món nộm rau càng cua:

Bước 1: Trứng rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín.

Luộc trứng.
Luộc trứng.

 

Bước 2:  Thịt  bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Ướp thịt bò với gia vị.
Ướp thịt bò với gia vị.

 

Bước 3: Rau càng cua ngắt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn,  rửa sạch, để ráo.

– Cà chua bi rửa sạch, để ráo.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.

Rau rửa sạch.
Rau rửa sạch.

 

Bước 4: Hòa tan vào bát một thìa nhỏ đường, một ít muối, một ít nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một ít giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.

Pha hỗn hợp gia vị
Pha hỗn hợp gia vị

 

Bước 5: Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.

– Cho tiếp hành tây vào đảo cùng, bạn có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừa, tắt bếp, để qua một bên.

Xào thịt bò chín tới
Xào thịt bò chín tới

 

Bước 6:  Trứng sau khi luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Xếp rau càng cua ra đĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, ăn ngay.

Nộm càng cua cực ngon.
Nộm càng cua cực ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Diệu Linh(St)

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus