Sườn xóc tỏi đơn giản thơm ngon cho bữa tối

Lại một các chế biến món sườn cực kỳ đơn giản mà rất ngon nhé. Hương vị thì đặc trưng miễn chê luôn. Hãy thử vào bếp hôm nay với món sườn xóc tỏi để cảm nhận hương vị của miếng sườn ngon ngọt khi kết hợp tinh tế với tỏi sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn như thế nào nhé.

suon-xoc-toi

Nguyên liệu cho món sườn xóc tỏi:

– 500gr sườn non

– 3 tép tỏi

– 2 muỗng canh bột năng

– Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách chế biến món sườn xóc tỏi:

Bước 1: Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 2: Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng rồi trộn đều. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn và cho sườn vào chiên đến khi sườn chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ. và cho vào chảo phi vàng rồi vớt ra đĩa để riêng. Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.

Bước 4: Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều và múc ra đĩa thưởng thức ngay với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng ngon.

Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà. Các bạn thấy sao ạ? Cùng vào bếp ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus