Trứng ngỗng chiên nấm cho cả nhà mê tít

Khác với trứng gà, trứng vịt, trứng ngan hay trứng chim cút trứng ngỗng rất khô khan, chát khó ăn và dễ ngán nhưng bạn biết thay đổi cách chế biến sẽ làm cho món trứng ngỗng trở nên tinh tế và thơm ngon  đặc biệt hấp dẫn mà bạn có thể muốn ăn ngay đấy. Hôm nay hãy cũng nhau vào bếp chế biến món trứng ngỗng chiên nấm mỡ đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu.

trung-ngong-chien-nam

Nguyên liệu cho món trứng ngỗng chiên nấm:

– 1 quả trứng ngỗng

– 200gr nấm mỡ

– 100gr thịt bò băm nhỏ

– Gia vị: mắm, muối, tiêu, dầu ăn,hành băm

Cách làm món trứng ngỗng chiên nấm:

Bước 1: Đánh tan trứng ngỗng cho hạt nêm, mì chính. Nấm mỡ bạn ngâm trong nước muối loãng  khoảng 15 phút sau đó rửa sạch và cắt bớt phần gốc, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho khoảng 2 thìa dấu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho nấm vào xào khoảng 2 phút bỏ ra đĩa. Cho hành vào phi thơm rùi cho thịt bò băm nhỏ vào xào chín cho ra bát.

Bước 3: Đun nóng chảo cho dầu ăn vào đợi dầu sôi bạn cho trứng vào rồi rắc nấm lên trên khi mặt trứng còn ướt, bạn đậy vung lại cho trứng chín, khi trứng chín bạn rắc hành lên trên  và tắt bếp tiếp đó bạn cho trứng ra đĩa rồi cho thịt bò lên trên.

Thật đơn giản chỉ với 3 bước nhỏ bạn đã có ngay món trứng ngỗng chiên nấm thơm ngon bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công và cùng gia đình thưởng thức  ngon miệng nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus