Tuyệt chiêu cho món miến măng gà siêu ngon cho Tết này!

Tuyệt chiêu cho món miến măng gà siêu ngon cho Tết này!

Trong những ngày Tết món miến măng gà là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm thắp hương lên các Cụ, nau.vn  món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu miến măng gà đơn giản lại rất ngon, cùng tìm hiểu nhé! món ăn ngày Tết!

Miến măng cực ngon.
Miến măng cực ngon.

Nguyên liệu nấu miến măng gà:

– 1 con gà khoảng 1 kg
– 300g măng khô
– Miến
– 1 nhánh gừng
– Hành khô
– Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt quả, đường, tỏi.

Cách nấu miến măng gà:

Bước 1:Măng khô rửa sạch, tước bỏ cọng già, cứng, cọng non dùng tay xé sợi. Ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 1 – 2 ngày, mỗi ngày thay nước từ 2 – 3 lần để măng ra hết chất chua.

– Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.

luộc măng khô.
luộc măng khô.

 

Bước 2: Hành khô rửa sạch, để ráo, sau đó nướng đến khi vàng đều.

– Gừng cạo vỏ, mộp phần thái lát vừa ăn, mộp phần bạn dùng để làm nước mắm gừng ăn kèm.

Hành nướng vàng thơm.
Hành nướng vàng thơm.

 

Bước 3: Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, đun nồi nước sôi, thả con gà vào chần sơ qua nồi nước sôi để bỏ tạp chất, sau đó vớt gà ra rửa lại cho thật sạch.

– Phần đầu, cổ của gà chặt để riêng.

Gà rửa sạch
Gà rửa sạch

 

Bước 4:  Cho gà, đầu cổ vào luộc, thêm gừng thái lát, một thìa nhỏ muối và hành khô, đun sôi. Đun từ 10 – 15 phút, tắt bếp, đậy kín nắp nồi để gà tiếp tục chín.

– Đợi đến khi nước hầm gà nguội, tắt bếp, vớt gà ra âu có để vài viên đá lạnh để da gà được giòn.

Cho gà vào luộc.
Cho gà vào luộc.

 

Bước 5:  Tiếp theo  bạn chặt gà:  phần lườn gà dùng dao thái lát từng lát vừa ăn, phần đùi gà bạn có thể giữ nguyên hay xé thành từng miếng vừa ăn, xương gà bạn giữ lại cho vào nồi đun tiếp tục đun với hành, gừng và phần đầu, cổ.

Chặt thịt gà.
Chặt thịt gà.

 

Bước 6: Phi hành thơm, cho măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và cho vào một ít nước luộc gà, đậy kín nắp, đun từ 5-10 phút.

– Sau đó cho măng vào nồi nước dùng gà, đun cùng bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Nấu nước dùng.
Nấu nước dùng.

 

Bước 7:  Tỏi, ớt quả, gừng, đường, giã nhuyễn, pha hỗn hợp nước mắm với hỗn hợp tỏi ớt, nêm vừa miệng.

– Rau răm, hành lá sửa sạch, thái nhỏ.

– Miến chần sơ qua nước sôi, xả lại miến dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm.

Pha nước chấm.
Pha nước chấm.

 

Bước 8: Xếp miến ra bát, thêm một ít măng, xếp vài lát thịt gà, thêm thịt đùi gà lên bề mặt, chan nước dùng, rắc hành lá và rau răm, dùng kèm với nước mắm gừng đã pha.

Miến măng cực ngon.
Miến măng cực ngon.

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu miến măng ngon.

Diệu Linh(st)

 

 

 

Tuyệt chiêu cho món miến măng gà siêu ngon cho Tết này!
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus