Tuyệt ngon lạ miệng với món nộm tôm khô cóc xanh!

Tuyệt ngon lạ miệng với món nộm tôm khô cóc xanh!

Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm nộm tôm khô với cóc xanh đơn giản ăn lại rất ngon, lạ miệng. Ngồi nhâm nhi với bạn bè và người thân món này thì thật là thích đó, vị chua chua của cóc hòa quyện với vị thơm ngon của tôm khô và gia vị, rau thơm đi kèm sẽ tạo nên một món ăn rất khó quên, cùng tham khảo các bạn nhé!

Nộm tôm khô cóc xanh cực ngon.
Nộm tôm khô cóc xanh cực ngon.

Nguyên liệu làm món nộm tôm khô dưa chuột:

-5  quả cóc xanh.

– 1 nhúm tôm khô.

– Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối.

– Ruốc (thịt chà bông),

– Lạc rang chín.

Cách làm món nộm tôm khô dưa chuột:

Bước 1: Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Ngâm cóc với nước muối.
Ngâm cóc với nước muối.

 

Bước 2:  Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.

Giã nhỏ tôm.
Giã nhỏ tôm.

 

Bước 3: Bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi.

– Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Cóc bào mỏng.

 

Bước 4: Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Bước 5: Cho cóc và tôm khô vào âu lớn, trộn bát nước mắm vào,  khi dùng bên trên rắc lạc rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

TRộn đều các nguyên liệu.
TRộn đều các nguyên liệu.

 

Chúng ta đã hoàn thành xong món nộm tôm khô cóc xanh! Chúc các bạn thành công với cách làm nộm tôm khô cóc xanh!

Nộm tôm khô cóc xanh cực ngon.
Nộm tôm khô cóc xanh cực ngon.
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus