Vải nhồi tôm thịt hấp – món ngon bổ dưỡng rất đưa cơm

Vải nhồi tôm thịt hấp một món ăn nghe hơi lạ nhưng đậm chất quê hương phải không nào. Đang mùa vải rồi ngoài việc ngồi bóc vải nhâm nhi ăn cùng gia đình thì bạn hãy biến tấu một chút khi đưa vào chế biến món ăn cho gia đình nhé.

vai-nhoi-tom-thit1-300x209

Nguyên liệu cho món vải nhồi tôm thịt hấp:

– 300gr vải chín

– 100gr tôm

– 100gr thịt nạc

– ½ củ cà rốt

– Gia vị: Hành lá, muối, hạt tiêu, bột năng.

Cách chế biến món vải nhồi tôm thịt hấp:

Bước 1: Vải các bạn bóc vỏ, dùng dao nhọn tách bỏ hạt để lấy cùi. Các bạn chú ý tách sao cho cùi vải không bị rách nhé! Thịt rửa sạch, tôm rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ. Cà rốt bào nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào một tô cùng với một ít bột năng, một ít muối, tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó bạn nhồi hỗn hợp tôm thịt vừa trộn vào trong quả vải , làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu nhé tiếp đến là công đoạn hấp, bạn cho vải đã nhồi tôm thịt vào nồi hấp khoảng 10-15 phút là chín. Bạn cho vải nhồi tôm thịt hấp ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé.

Với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay món vải nhồi tôm thịt hấp ngon ngọt cho bữa cơm thêm vị rồi. Món ăn có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh của vải hòa quyện với vị mặn ngọt của tôm thịt đảm bảo sẽ đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn ngày hè này đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng !

 

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus